Vì sao cần xây dựng uy tín khi bán hàng online và đâu là cách để bán mỹ phẩm online uy tín hơn là điều mà nhiều người quan tâm khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Có thể nói, để bán mỹ phẩm online uy tín, tạo được lòng tin với khách hàng thì bạn cần có một chiến lược với những quy trình cụ thể, chi tiết. Bạn có thể tham khảo thêm cách bán mỹ phẩm online uy tín ngay trong bài viết sau đây.

Vì sao cần xây dựng uy tín khi bán hàng online?

Cho dù bạn có lên chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online như thế nào, có các chương trình khuyến mãi ra sao thì điều giúp bạn giữ chân được khách hàng chính là uy tín. Khi bán hàng online, bạn cần tập trung để xây dựng uy tín bởi:

 • Với người bán hàng online, do khách hàng không được trực tiếp cầm, thử sản phẩm nên khách hàng thường sẽ ưu tiên những nơi bán mỹ phẩm online uy tín, được nhiều đánh giá tốt. Có uy tín giúp khách hàng tin tưởng bạn nhiều hơn và uy tín giúp thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

 • Uy tín cũng chính là yếu tố cạnh tranh then chốt giữa các shop online. Một cửa hàng được đánh giá với uy tín tốt sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ của mình. 

 • Khi bạn bán hàng uy tín, cửa hàng và thương hiệu của bạn sẽ được người tiêu dùng giới thiệu, chia sẻ nhiều hơn.

Như vậy, xây dựng uy tín chính là chiến lược sống còn đối với shop bán hàng online để làm nên thành công lâu dài, giúp bạn tăng khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ và có được thu nhập ổn định khi kinh doanh. 

Vì sao cần xây dựng uy tín khi bán hàng online

Xây dựng uy tín khi bán hàng giúp bạn giữ chân khách hàng của mình

Xem thêm: Các loại chiến lược kinh doanh mỹ phẩm chính cần thực hiện

Những bí quyết giúp bán mỹ phẩm online uy tín hơn

Chọn đơn vị phân phối mỹ phẩm uy tín

Xây dựng uy tín khi bán hàng bắt đầu từ nguồn hàng chất lượng. Vì thế, bạn cũng cần tìm hiểu và chọn được những đơn vị phân phối mỹ phẩm uy tín để nhập các sản phẩm chất lượng nhất.

Mô tả sản phẩm chi tiết, rõ ràng, trung thực

Người bán mỹ phẩm online uy tín là người mô tả sản phẩm của mình một cách trung thực, không quảng cáo gian dối. Bạn cần cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin của sản phẩm như thành phần, xuất xứ, công dụng,... để khách hàng có thể cân nhắc xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không và có nên mua hay không. 

Thậm chí, ngay cả các chính sách khuyến mãi hay thông tin liên quan đến cửa hàng của bạn cũng nên được chia sẻ, đăng tải một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao, sắc nét, đẹp mắt

Khi bạn kinh doanh mỹ phẩm online, khách hàng tiếp cận sản phẩm đầu tiên qua những hình ảnh, video mà bạn đăng tải. Do đó, để bán mỹ phẩm online uy tín thì bạn nên chủ động tự chụp ảnh sản phẩm thay vì sử dụng hình ảnh có sẵn trên Internet. 

Và lưu ý, bạn nên chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao. Chụp nhiều chi tiết của sản phẩm và hình ảnh cần rõ ràng, sắc nét, đẹp mắt để thu hút khách hàng của bạn.

Những bí quyết giúp bán mỹ phẩm online uy tín hơn

Hình ảnh sản phẩm cần rõ ràng, sắc nét

Cam kết chính sách đổi trả dễ dàng, thuận tiện

Để khách hàng đánh giá bạn là người bán mỹ phẩm online uy tín thì bạn cần có chính sách đổi trả dễ dàng và thuận tiện. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn mua mỹ phẩm của bạn, không phải quá lo lắng về việc hàng nhái, hàng giả, sản phẩm lỗi,..

Chăm sóc khách hàng tận tình, trả lời thắc mắc nhanh chóng

Và một điều mà bạn cần lưu ý đó chính là cần phải xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng tốt nhất. Chăm sóc khách hàng tốt, tận tình và nhanh chóng cũng là một điểm cộng giúp khách hàng có thể thêm tin tưởng cửa hàng của bạn.

Khuyến khích khách hàng đánh giá, nhận xét về sản phẩm

Để xây dựng hình ảnh công ty bán mỹ phẩm online uy tín, bạn có thể khuyến khích các khách hàng từng mua sản phẩm của mình đánh giá, nhận xét về sản phẩm và công ty. Như vậy các khách hàng khác khi đọc được những đánh giá tích cực cũng phần nào yên tâm hơn khi lựa chọn công ty của bạn.

Đăng bài viết chia sẻ review, cách dùng sản phẩm định kỳ

Làm sao để tăng mức độ uy tín trong mắt khách hàng? Đó chính là dựa vào tương tác của bạn với khách hàng. Thay vì chỉ chăm sóc khách hàng qua chat hoặc gọi điện thoại thì bạn cũng có thể viết những bài viết về cách dùng sản phẩm, chia sẻ lại các đánh giá của khách hàng.

Tham gia các hội nhóm về làm đẹp để quảng bá thương hiệu

Nếu bạn muốn nâng cao uy tín thương hiệu, bạn có thể tham khảo các hội nhóm về làm đẹp. Tham gia các hội nhóm này, tương tác và đăng các thông tin chia sẻ bí quyết khỏe đẹp, các sản phẩm làm đẹp chất lượng,... cũng là cách để bạn gia tăng uy tín trong lòng khách hàng.

Những bí quyết giúp bán mỹ phẩm online uy tín hơn

Bạn có thể tăng độ uy tín bằng cách thường xuyên chia sẻ bí quyết làm đẹp

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online từ những người thành công

Một số lưu ý khi bán mỹ phẩm online

Khi bán mỹ phẩm online, muốn cải thiện công việc kinh doanh và có được doanh thu tốt, bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 • Thường xuyên làm mới danh mục sản phẩm, theo xu hướng thị trường hiện nay. Bạn nên xem xét xem những sản phẩm nào đang được người tiêu dùng yêu thích và nên rèn luyện kỹ năng dự đoán thị trường để chọn đúng sản phẩm nhập hàng, lưu kho.

 • Công khai các chính sách về giao hàng, đổi trả, bảo hành rõ ràng. Thực hiện đúng chính sách cam kết với khách.

 • Chăm sóc khách hàng tận tình, thường xuyên. Giải đáp nhanh các thắc mắc của khách qua tin nhắn, email.

 • Để ý các phản hồi, nhận xét của khách hàng. Nhanh chóng xử lý các vấn đề nếu có cũng chính là bí quyết để bạn giữ chân được khách hàng của mình. 

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing, các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

 • Chú trọng bảo mật thông tin, giao dịch thanh toán của khách hàng.

 • Tương tác chân thành với khách hàng qua mạng xã hội.

Kết luận

Bán mỹ phẩm online uy tín chính là bí quyết để bạn có thể có thêm nhiều khách hàng và phát triển công việc kinh doanh của mình. Hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để xây dựng uy tín cho thương hiệu. Nếu bạn là người chưa có hoặc có ít kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, cảm thấy bối rối khi muốn “lấn sân" vào lĩnh vực này nhưng chưa biết làm sao để xây dựng uy tín khi bán hàng thì đừng quá lo lắng bởi bạn có thể bắt đầu bằng việc làm đối tác của M.O.I Cosmetics. M.O.I Cosmetics sẽ tư vấn cho bạn tất cả chiến lược quảng cáo và kinh doanh phù hợp, cung cấp các sản phẩm chất lượng. Đăng ký trở thành đối tác của M.O.I Cosmetics ngay hôm nay để khởi nghiệp kinh doanh cùng M.O.I bạn nhé!