Để biết thêm thông tin về toner tốt cho da dầu mụn, đảm bảo cho quá trình chăm sóc da được hiệu quả. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của M.O.I Cosmetics.

Toner tốt cho da dầu mụn là sản phẩm có khả năng loại bỏ các loại dầu thừa, cung cấp độ ẩm cho da. Sử dụng toner này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mụn viêm trên da.

Tìm hiểu về tình trạng da dầu và mụn trên da

Da dầu là tình trạng tuyến bã nhờn sản xuất quá nhiều dầu, dẫn đến da bị bóng nhờn Điều này làm cho lỗ chân lông bị tắc và bã nhờn tích tụ tạo thành cục bẩn. Nếu các loại vi khuẩn tiếp tục phát triển trong bã nhờn này, sẽ dẫn đến viêm và mụn trên da.

Nguyên nhân của da dầu và mụn có thể do di truyền, sử dụng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp, bị stress, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và có thói quen ăn uống không lành mạnh.

Xem thêm: Sữa rửa mặt cho da dầu mụn

Tác động của toner tốt đối với da dầu mụn như thế nào?

Khi sử dụng toner cho da dầu mụn sẽ có nhiều tác động tích cực như: Làm sạch da, cân bằng độ pH của da, cung cấp độ ẩm cho da, giúp thu nhỏ lỗ chân lông, giảm sự xuất hiện mụn.

Để giúp bạn đọc chọn được sản phẩm phù hợp, bài viết sẽ cung cấp những thông tin chi tiết. Cũng như giới thiệu và đánh giá các loại toner tốt cho da dầu mụn, để nâng cao hiệu quả trong quá trình chăm sóc da.

Giới thiệu toner cho da dầu mụn

Toner là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da, đặc biệt là đối với da dầu mụn. Sản phẩm này có rất nhiều tác dụng, giúp giảm tình trạng mụn viêm trên da. Một số tác dụng bao gồm:

Giúp làm sạch da và loại bỏ dầu thừa

Nên chọn toner dành cho da mụn có chứa các thành phần làm sạch sâu gồm:

 • Salicylic acid

 • Witch hazel

 • Tea tree oil

 • Cam thảo

Những thành phần này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và bã nhờn tích tụ trên da. Đồng thời, giảm kích ứng, tăng độ ẩm cho da. Việc làm sạch này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông và làm giảm khả năng hình thành mụn.

Giảm kích thước lỗ chân lông

Toner tốt cho da dầu mụn nên chứa thành phần quan trọng như:

 • Acid salicylic

 • Glycolic acid

 • Chiết xuất trà xanh

 • Nha đam

 • Cam thảo

Những thành phần này có tác dụng làm sạch sâu lỗ chân lông và làm giảm kích thước của chúng. Đồng thời có tính làm dịu, giảm thiểu tắc nghẽn lỗ chân lông, ngăn ngừa tình trạng mụn.

Cân bằng độ pH trên da

Khi lựa chọn toner cho da dầu mụn, nên chọn toner có chứa các thành phần từ tự nhiên như:

 • Hoa hồng

 • Trà xanh

 • Thảo mộc

 • Rau má

 • Cám gạo

Những thành phần này có tác động dịu nhẹ, giúp làm sạch da và cung cấp độ ẩm. Đồng thời kiểm soát được lượng dầu tiết ra và cân bằng được độ pH.

Không nên sử dụng các loại toner chứa cồn và các hương liệu hóa học hay dầu khoáng, vì có thể tăng nguy cơ nổi mụn nhiều hơn.

Kháng viêm và giảm sự xuất hiện của mụn trên da

Đối với da dầu mụn nên chọn toner có chứa các thành phần kháng viêm, kháng khuẩn bao gồm:

 • Salicylic acid

 • Niacinamide

 • Tea tree oil

Những thành phần này giúp ngăn ngừa mụn tái phát, giảm đỏ và sưng, làm dịu các vùng da bị kích ứng. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng điều tiết lượng dầu tiết ra, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, giảm tình trạng mụn.

Xem thêm: Toner se khít lỗ chân lông

Kháng viêm và giảm sự xuất hiện của mụn trên da

Các thành phần cần có trong toner tốt cho da dầu mụn là gì?

Toner tốt cho da dầu mụn bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau, tuy nhiên dưới đây là những thành phần chính và quan trọng nhất.

Salicylic acid

Salicylic acid có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm, giúp giảm sự hình thành mụn. Bên cạnh đó, nó cũng làm sạch da, giảm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tuy nhiên, chất này có thể gây khô và kích ứng da, nên cần tuân thủ hướng dẫn khi sử dụng sản phẩm.

Glycolic acid

Chất này có tính làm sạch sâu, loại bỏ tế bào chết, làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm tình trạng hình thành mụn trên da. Tuy nhiên, việc sử dụng glycolic acid nhiều sẽ có thể gây kích ứng và khô da.

Witch hazel

Witch hazel có tính kháng khuẩn, kháng viêm, làm giảm sự xuất hiện của mụn trên da. Ngoài ra, chất này cũng có khả năng làm dịu da, cân bằng độ pH, giảm kích ứng và làm sáng da.

Tea tree oil

Đây là một chất tự nhiên, có tính kháng khuẩn và kháng viêm mạnh mẽ. Hoạt chất này có thể loại bỏ vi khuẩn gây mụn, làm giảm sưng tấy trên da. Tuy nhiên, cần sử dụng đúng liều lượng và đúng cách để tránh tình trạng kích ứng và khô da.

Aloe vera

Hoạt chất aloe vera có tính chất làm dịu, cần bằng độ pH trên da, làm giảm sưng tấy và kích ứng da. Ngoài ra, đây là chất có khả năng giữ ẩm, giúp da giảm bã nhờn và luôn được ẩm mượt.

Các thành phần cần có trong toner tốt cho da dầu mụn

Kết luận

Toner là một bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc cho da dầu mụn. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp làm giảm sự hình thành mụn. Tuy nhiên, cần phải chú ý sử dụng đúng cách và tìm hiểu kỹ về sản phẩm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm toner tốt cho da dầu mụn, hãy thử sử dụng Nước thần 5 trong 1 DA BY M.O.I, hoặc Bộ đôi chăm sóc da DA BY M.O.I để tăng cường hiệu quả dưỡng da tốt nhất.

Để mua được toner M.O.I Cosmetics chính hãng, bạn có thể đặt hàng ngay tại đây hoặc liên hệ với hệ thống đại lýhệ thống chuỗi cửa hàng của M.O.I.