Việc lựa chọn màu sắc son sao cho phù hợp là một trong những yếu tố rất cần thiết và quan trọng giúp cho mỗi người thể hiện được cá tính riêng của mình. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn màu son thể hiện cá tính của mình thì cùng bí quyết khỏe đẹp tìm hiểu nhé!

Son môi luôn không thể thiếu trong quy trình trang điểm nhờ có son môi sẽ đem lại một vẻ đẹp quyến rũ, kiêu hãnh nhất cho người phụ nữ. Mỗi một giai đoạn các chị em sẽ có cho mình những màu son phù hợp để khẳng định cá tính riêng. Những màu son cá tính sẽ giúp bạn trở nên tự tin thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện.

Cô nàng cá tính là gì?

Cô nàng cá tính là một cách để miêu tả phong cách thời trang, trang điểm và cách sống của một cô gái. Thường là những người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và không sợ thể hiện bản thân trước mọi người. Những cô nàng cá tính thường có gu thời trang độc đáo, kiểu trang điểm sáng tạo và khác biệt, nổi bật để thể hiện cá tính của mình.

Các cô nàng cá tính thường không bị giới hạn bởi mọi quy chuẩn trong xã hội. Họ luôn tìm mọi cách để tỏa sáng và thể hiện phong cách riêng của mình. Những cô nàng này cũng luôn có một tính cách mạnh mẽ và độc lập, không sợ thể hiện quan điểm của mình và luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Xem thêm: Trang điểm cần những gì? Sắm ngay bộ đồ trang điểm cần có của các chị em

Chọn màu son thể hiện cá tính riêng của bạn

Chọn màu son thể hiện cá tính riêng của bạn

Chọn lựa những màu son phù hợp với cá tính riêng của bạn

Tính cách lạnh lùng

Đối với những nàng có tính cách lạnh lùng sẽ có nhiều sự lựa chọn trong màu sắc son. Một số loại son các bạn có thể tham khảo đó là:

 • Màu đỏ tối: Đây là một màu sắc nổi bật và đầy quyến rũ, giúp tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt và thể hiện sự tự tin của bạn.

 • Màu cam đất: Một màu sắc ấm áp, dịu nhẹ và đầy sáng tạo, giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và trang nhã.

 • Màu hồng nude: Màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế và đầy sự quyến rũ, giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và rất phù hợp với các bữa tiệc và sự kiện quan trọng.

 • Màu nâu đất: Màu sắc đậm chất trầm, đầy mạnh mẽ và quyến rũ, giúp tạo nên vẻ đẹp tự tin và sang trọng.

Tính cách lạc quan

Những màu son rực rỡ, tươi mới phù hợp với cô nàng có tính cách lạc quan và giúp tạo nên vẻ đẹp tràn đầy sức sống. Một số tone màu bạn có thể tham khảo như:

 • Màu hồng phấn: Đây là một màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng và đầy nữ tính, giúp tạo nên vẻ đẹp tươi mới và tràn đầy sức sống.

 • Màu cam đào: Màu sắc ấm áp, rực rỡ và đầy sức sống, giúp tạo nên vẻ đẹp tươi mới và tràn đầy sinh lực.

 • Màu đỏ cam: Màu sắc nổi bật đầy năng lượng, giúp tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và đầy sức sống.

 • Màu đào: Màu sắc tươi sáng, nữ tính và đầy sức sống, giúp tạo nên vẻ đẹp tươi mới và tràn đầy sinh lực.

Tính cách điềm tĩnh

Những màu son nhẹ nhàng, tinh tế thanh lịch phù hợp với rất nhiều những cô nàng điềm tĩnh. Một số màu sắc son bạn có thể tham khảo và lựa chọn đó chính là:

 • Màu nude: Màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế và đầy sự trang nhã, giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và thanh lịch.

 • Màu hồng nhạt: Đây cũng là một màu sắc dịu nhẹ, tinh tế và đầy nữ tính rất hợp với cô nàng điềm tĩnh.

 • Màu đỏ nâu: Màu sắc đậm chất trầm, đầy mạnh mẽ và quyến rũ, giúp tạo nên vẻ đẹp tự tin và sang trọng cho các cô nàng

Tính cách vui vẻ

Với những cô nàng vui vẻ có rất nhiều sự lựa chọn màu sắc son khác nhau như:

 • Màu đỏ tươi: Màu sắc nổi bật, mạnh mẽ và đầy quyến rũ giúp các cô nàng luôn tràn đầy năng lượng.

 • Màu hồng đào: Một màu sắc nữ tính, tươi sáng tạo nên vẻ đẹp tươi mới.

 • Màu cam đất: Màu sắc ấm áp, dịu nhẹ và đầy sáng tạo, giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và trang nhã.

Tổng hợp những tone màu son cá tính

Tổng hợp những tone màu son cá tính

Có rất nhiều các tone màu son cá tính khác nhau cho bạn tham khảo lựa chọn

Có rất nhiều các tone màu son thể hiện cá tính khác nhau. Dưới đây sẽ là những tone màu giúp các cô nàng khi đánh son sẽ thể hiện được cá tính mạnh mẽ của mình.

 • Hồng đất: Màu son hồng đất thường được ưa chuộng bởi vì nó phù hợp với nhiều loại da, từ da trắng cho đến da ngăm đen. Màu son phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau thể hiện cá tính mạnh mẽ.

 • Đỏ thuần: Màu son đỏ thuần là một màu sắc rất mạnh mẽ, quyến rũ và nổi bật. Màu son không pha trộn với bất kỳ màu nào khác phù hợp cho những bữa tiệc tùng, lễ cưới.

 • Đỏ cam: Màu son đỏ cam là một sự pha trộn giữa màu đỏ và màu cam, tạo nên một màu sắc rất ấn tượng, sáng tạo và cá tính. Màu son đỏ cam có thể có nhiều biến thể khác nhau, từ đỏ cam nhạt cho đến đỏ cam đậm.

 • Đỏ gạch: Màu son đỏ gạch là một sắc đỏ đậm phù hợp trong trang điểm dành cho những người yêu thích phong cách cổ điển, sang trọng và thanh lịch.

 • Cam đất: Màu cam đất là một sự pha trộn giữa màu cam và màu nâu, tạo nên một tone màu ấm áp, tinh tế và thanh lịch. Màu cam phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Cách chọn màu son phù hợp với cá tính

Cách chọn màu son phù hợp với cá tính

Nên xác định phong cách cá nhân khi lựa chọn màu sắc son môi

Xác định cá tính và phong cách cá nhân

Bạn có phong cách trang điểm nổi bật và quyến rũ hay là phong cách nhẹ nhàng và tinh tế? Tùy thuộc vào phong cách của bạn, bạn có thể chọn màu son đậm hoặc nhạt phù hợp.

Tìm hiểu về ý nghĩa và cảm giác màu sắc

Mỗi màu sắc son có ý nghĩa khác nhau bạn cần phải hiểu về ý nghĩa từng màu sắc sao cho phù hợp với cá tính riêng của mình. Hơn nữa, bạn cũng nên hiểu về màu da và màu tóc của bạn, để lựa chọn sao cho hài hòa nhất với tổng thể tự nhiên.

Thử nghiệm và tìm kiếm màu son phù hợp nhất

Để chắc chắn màu sắc son phù hợp với bạn thì nên thử nghiệm các màu son trước khi quyết định chọn mua hàng. Hãy chọn màu sắc phù hợp với làn da và màu tóc của bạn sẽ giúp thể hiện được cá tính riêng.

Tự tin khám phá và thể hiện cá tính qua màu son

Màu son là một trong những cách giúp bạn thể hiện cá tính riêng của mình. Nhưng nhiều người lại không dám tự tin để khám phá những màu son độc đáo và mới lạ. Do đó, khó có thể tìm kiếm được cá tính riêng của mình theo một lối độc đáo nhất. Do vậy, hãy tự tin khám phá và thể hiện tính cách khác nhau qua màu son.

Xem thêm: Có nên trang điểm bằng cách lạm dụng kem phấn? Sử dụng kem phấn trang điểm như thế nào?

Kết luận

Như vậy, có rất nhiều các màu son thể hiện cá tính khác nhau bạn có thể tham khảo và tìm kiếm những màu son phù hợp với cá tính riêng của mình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại son nào thì có thể tham khảo các bộ sưu tập son M.O.I với rất nhiều các màu sắc son giúp bạn thể hiện cá tính riêng.

Để chọn màu son cá tính chị em có thể chọn màu đỏ cam nằm trong BST son thỏi Love M.O.I by Thùy Tiên hoặc BST son thỏi Love M.O.I Tropical Edition. Bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn những màu sắc son cực trendy trong BST son thỏi The Stars phiên bản giới hạn mùa lễ hội của thương hiệu M.O.I.

Để có thêm thông tin về các sản phẩm son M.O.I bạn liên hệ với hệ thống đại lý hoặc hệ thống chuỗi cửa hàng tại M.O.I Cosmetics hoặc đặt mua hàng ngay tại đây.