Như thế nào là mũi đẹp theo phong thủy và văn hóa xem tướng của người Á Đông? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Dáng mũi trong phong thủy được xem là một yếu tố có ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của một người. Vì thế, cùng khám phá ngay đâu là dáng mũi đẹp trong phong thủy cũng như cách sửa dáng mũi để tự tin hơn.

Mũi đẹp theo phong thủy là gì?

Dáng mũi đẹp theo phong thủy

Không chỉ có chân mày phong thủy mà trong văn hóa Á Đông, mũi cũng đóng vị trí quan trọng vì nó được coi là biểu tượng của sự giàu có, tài lộc và sức khỏe. Mũi đẹp là những dáng mũi may mắn, có thể giúp bạn thu hút tài lộc và vận may, đồng thời tạo được thiện cảm với đối phương để tăng cường các mối quan hệ.

Mũi đẹp theo phong thủy là gì

Dáng mũi đẹp theo phong thủy là dáng mũi có thể đem lại may mắn

Sự ảnh hưởng của mũi đẹp đối với sức khỏe và tài lộc của gia chủ

 • Sức khỏe: Trong phong thủy, mũi đẹp có liên quan mật thiết đến sức khỏe. Mũi đẹp được cho là biểu thị sức khỏe tốt. Đặc biệt, phần chóp mũi tròn, không bị ngấn là dấu hiệu của sức khỏe tốt.

 • Tài lộc: Mũi cũng được xem là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc. Cánh mũi to vừa phải, không bị bè ra ngoài được coi là may mắn và tài lộc. Nếu mũi có vết thâm hoặc mụn, điều này có thể báo hiệu tài lộc không ổn định.

Các dáng mũi đẹp theo phong thủy

Theo nguyên tắc Yin và Yang trong phong thủy, một chiếc mũi đẹp sẽ có sự cân bằng giữa hai yếu tố âm - dương. Điều này có nghĩa là mũi cần cân đối, không quá lớn hay quá nhỏ, đường dọc theo sóng mũi bắt sáng tốt và hai bên sóng mũi có độ tối và sâu phù hợp.

Ngoài ra, có thể xét mũi đẹp theo phong thủy và ngũ hành. Theo học thuyết ngũ hành trong phong thủy, mỗi người có một hành mệnh riêng, và mũi phù hợp với hành mệnh đó sẽ coi là đẹp. Cụ thể, người mệnh Thủy thì sẽ phù hợp với dáng mũi đường cong mềm mại còn người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn nếu có dáng mũi cao vừa phải, mềm mại và hài hòa với khuôn mặt. Riêng với người mệnh Kim, dáng mũi đẹp là dáng sống mũi cao thẳng, cánh mũi nhỏ gọn. Người mệnh Mộc hợp với dáng mũi cao mềm mại và mệnh Hỏa sẽ hợp với dáng mũi cao thẳng, cánh mũi hơi to.

Xem thêm: Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày với 6 bước đơn giản

Bên cạnh đó, xét theo phong thủy, những người sở hữu các dáng mũi sau được xem là có nhiều may mắn, vận mệnh tốt đẹp:

 • Mũi rồng: Người có sống mũi cao thẳng, lỗ mũi kín, đầu mũi tròn đều. Những người có mũi rồng thường dễ kết bạn với mọi người, khi khó khăn được quý nhân phù trợ.

 • Mũi túi mật: Mũi túi mật là dáng mũi có phần đầu mũi tròn đầy, gốc mũi ở hai đầu mắt hơi hẹp. Những người có mũi túi mật thường có sống mũi cao, chóp mũi nảy nở. Đây là dáng mũi mang đến số phú quý.

 • Mũi sư tử: Mũi sư tử là tướng mũi có phần chóp mũi dày đầy đặn, tròn trịa, cánh mũi phát triển nảy nở. So với phần thân thì lỗ mũi to nhưng không lộ. Nhìn chung, mũi sẽ phát triển về bề ngang ở phần chóp mũi. Đây là dáng mũi đẹp theo phong thủy, thể thiện tướng đại phú quý, dễ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

 • Mũi củ tỏi: Mũi củ tỏi có hai hai bên đầu mũi và cánh mũi nở ra, sống mũi và lỗ mũi nhỏ. Đặc điểm của người có tướng mũi này chính là tài lộc sẽ đến sau tuổi trung niên, cuộc sống càng về già càng an nhàn sung túc.

 • Mũi hổ: Tướng mũi đẹp trong phong thủy là tướng hai cánh mũi thẳng nhau, đầu mũi tròn và to che hết lỗ mũi. Những người may mắn sở hữu tướng mũi hổ này sẽ được nhiều người kính nể, tài chính dư dả, cuộc sống an nhàn.

Các dáng mũi đẹp theo phong thủy

Dáng mũi phù hợp mệnh được xem là dáng mũi đẹp theo phong thủy

Các dáng mũi xấu trong phong thủy

Trong khi đó, các dáng mũi sau đây thường không được coi là may mắn trong phong thủy:

 • Dáng mũi to (mũi cà chua, mũi lân)

 • Dáng mũi hếch

 • Tướng mũi tẹt

 • Mũi lệch, vẹo

 • Tướng mũi diều hâu

 • Dáng mũi hoẵng

Cách tạo dáng mũi phong thủy tài lộc

Nâng mũi và phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người cho rằng, sửa mũi cứu tướng. Nếu không may mắn sở hữu mũi đẹp theo phong thủy thì có thể can thiệp bằng cách nâng mũi hay phẫu thuật thẩm mỹ để giúp dáng mũi được đẹp hơn và từ đó cải thiện vận số của mình.

Trang điểm, tạo khối mũi

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ thì còn việc trang điểm cũng giúp bạn có được dáng mũi đẹp hơn. Dùng trang điểm để tạo khối mũi là một cách hiệu quả để tạo ra cảm giác mũi thon gọn hơn, phù hợp với quan niệm phong thủy. Dưới đây là các bước bạn có thể làm:

 • Sử dụng phấn nước: Đầu tiên, thoa một lớp phấn nước lên khuôn mặt để tạo ra một bề mặt mịn màng cho việc tạo khối.

 • Sử dụng phấn tạo khối: Chọn một màu phấn tạo khối đậm hơn một chút so với tông màu da của bạn. Vẽ hai đường dọc trên hai bên cánh mũi của bạn, bắt đầu từ phần giữa của chân mày xuống đến đầu mũi.

 • Sử dụng phấn bắt sáng: Chọn một màu phấn bắt sáng có độ sáng hơn một chút so với tông màu da của bạn và thoa nó lên phần giữa mũi. Điều này giúp tạo ra hiệu ứng khiến mũi trông thon gọn hơn.

 • Phấn phủ: Cuối cùng, thoa một lớp phấn phủ lên mũi để giúp cố định lớp trang điểm, giúp trang điểm trở nên tự nhiên và bền lâu hơn.

Cách tạo dáng mũi phong thủy tài lộc

Có thể trang điểm để thay đổi dáng mũi

Xem thêm: Làm sao để thu gọn cánh mũi phong thủy?

Kết luận

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm như thế nào là mũi đẹp theo phong thủy cũng như cách tạo dáng mũi phải không nào? Nếu bạn muốn tạo dáng mũi đẹp bằng cách trang điểm, có thể lựa chọn phấn nước Iconic Perfection Cushion trước khi đánh khối bạn nhé! Dòng phấn nước che khuyết điểm này có chứa dẫn xuất vitamin B3 cùng với chiết xuất thảo dược quý hiếm, kết hợp cùng công nghệ nano siêu phân tử cho hạt phấn thẩm thấu đều vào da, lấp đầy lỗ chân lông và rãnh nhăn mà không gây khô da. Sản phẩm còn có hiệu quả chống nắng, giúp bảo vệ da tối ưu.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua phấn nước M.O.I này tại hệ thống chuỗi cửa hàng hệ thống đại lý chính thức của M.O.I Cosmetics trên toàn quốc. Hoặc bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến tại đây. Và đừng quên cập nhật những tin tức làm đẹp mới, hay ho tại chuyên mục Bí quyết khoẻ đẹp của M.O.I Cosmetics bạn nhé.