Chân mày phong thủy tài lộc là một thuật ngữ quen thuộc trong một vài năm gần đây. Tuy nhiên, bạn lại chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này hãy cùng chuyên mục Bí quyết khỏe đẹp tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Chân mày là một trong những yếu tố quan trọng để đem đến sự hài hòa cho gương mặt. Hơn thế nữa, chân mày còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, nếu lựa chọn chân mày phù hợp với gương mặt còn giúp đem đến nhiều may mắn, tài lộc trong lĩnh vực phong thủy.

Chân mày phong thủy tài lộc là gì?

Theo quan niệm phong thủy thì chân mày được coi là một yếu tố quan trọng đối với vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt và cũng có thể ảnh hưởng đến tài lộc chính người đó. Với một cặp chân mày phong thủy sẽ giúp chủ nhân đến gần hơn với vận mệnh mà bạn mong muốn.

Chân mày được xem như “bảo thọ quan” kết hợp với đôi mắt sẽ thể hiện trí tuệ của người đó. Người sở hữu một chân mày phong thủy thì thường rất thông minh và dễ dàng có được sự thành công hơn những người khác. 

Xem thêm: Chân mày ngang - Nét đẹp thanh tú mang phong cách đến từ Hàn Quốc

Cách xem chân mày phong thủy tài lộc

Đối với chân mày phong thủy thì khó có thể xác định ra một tiêu chuẩn chung nhất định. Song để có thể hiểu sơ lược về chân mày phong thủy thì cần dựa vào một vài những yếu tố cơ bản như sau:

 • Chân mày phong thủy thường là loại chân mày dài, mọc cao lên phần trán.

 • Lông mày thường dài mượt, màu đen bằng hoặc dài hơn phần đuôi mắt.

 • Phần lông mày mọc ở phía trên thái dương.

 • Lông mày khá mịn, mọc đều và nếu xuất hiện nốt ruồi trên chân mày thì đó là chân mày rất có ý nghĩa.

Những kiểu chân mày phong thủy tài lộc

Có rất nhiều kiểu chân mày phong thủy tài lộc khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số kiểu chân mày được xem là hợp phong thủy như sau:

Chân mày lá liễu

Những kiểu chân mày phong thủy tài lộc

Chân mày lá liễu là một trong những kiểu chân mày rất đẹp

Chân mày lá liễu là kiểu chân mày có hình dạng cong nhẹ giống như các chiếc lá liễu uốn cong, tạo nên sự mềm mại và tươi trẻ cho khuôn mặt. Chân mày cũng được cho là mang lại sự may mắn và thành công trong sự nghiệp khi xét về mặt phong thủy. Khi bạn sở hữu kiểu chân mày này chắc chắn sẽ có một cuộc sống suôn sẻ, êm đềm, có quý nhân phù trợ giúp vươn xa hơn trong tình duyên và sự nghiệp.

Dáng chân mày ngang

Những kiểu chân mày phong thủy tài lộc

Dáng chân mày ngang rất phổ biến

Dáng chân mày ngang chính là chân mày của người rất sáng dạ, thông minh, luôn nỗ lực và biết đối nhân xử thế. Những người sở hữu dáng chân mày này cũng sẽ nhanh chóng gặt hái được những thành công như mong muốn. 

Kiểu chân mày ngang là kiểu mà dáng mày sẽ tạo thành 1 đường thẳng từ đầu đến đuôi nhưng luôn giữ được sự mềm mại cần có. Sợi lông mày đen, mịn, to bề ngang, đuôi mày dài hoặc bằng qua mắt, khoảng cách giữa 2 chân mày ở mức vừa phải cân đối.

Chân mày cong như trăng non

Những kiểu chân mày phong thủy tài lộc

Chân mày cong như trăng non tạo nét đẹp hài hòa cho gương mặt

Đối với người có chân mày cong là kiểu chân mày mịn, mọc xuôi cong đều như hình trăng non rất rõ nét, sắc đen như mực tàu, phần đuôi dài qua mắt trông rất thanh tao. Những người sở hữu kiểu chân mày này thường là người rất hiền hòa, nhiều năng lượng và có một thiên hướng nghệ thuật tốt. Trong cuộc sống những con người này khá là giỏi giao tiếp thích nghi với nhiều đối tượng khác nhau. Cả đời họ luôn bình an, thông tuệ.

Xem thêm: Chân mày có mọc lại không? Sự thật và cách dưỡng chân mày

Cách vẽ chân mày phong thuỷ tài lộc

Có rất nhiều kiểu chân mày phong thủy tài lộc khác nhau. Song điều quan trọng nhất cần phải xác định kiểu chân mày phù hợp hài hòa với gương mặt và tiến hành vẽ chân mày theo một số bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện làm sạch da và lau khô bằng khăn bông.

 • Bước 2: Tiến hành vẽ khung chân mày theo kiểu dáng mà bạn đã xác định và lựa chọn trước đó.

 • Bước 3: Thực hiện vẽ hình dáng chân mày phong thủy theo đúng khung đã tạo hình trước đó. Các đường nét vẽ cần thanh mảnh, chính xác không quá đậm cũng không quá nhạt. Bạn nên tiến hành vẽ đường cong chân mày từ góc bên trong của mắt và kết thúc ở góc ngoài mắt. 

 • Bước 4: Dùng chì kẻ mày tỉa các sợi lông giả trong chân mày hoặc tô đậm chân mày theo sở thích của bạn.

 • Bước 5: Cân chỉnh lại chân mày 2 bên để tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho cặp chân mày. 

Lưu ý khi vẽ chân mày phong thủy tài lộc phù hợp với gương mặt

Để vẽ được chân mày phong thủy phù hợp với gương mặt bạn nên lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Xác định đúng chân mày phù hợp với gương mặt.

 • Khoảng cách giữa hai chân mày phải phù hợp nếu để khoảng cách chân mày hẹp hay quá rộng sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa gương mặt.

 • Chọn lựa các loại bút kẻ chân mày phù hợp, chất lượng để không gây ra dị ứng.

 • Khi kẻ chân mày hợp phong thủy cần phải đảm bảo đường kẻ hài hòa, khi tô chân mày phải đều màu cả hai bên không nên quá đậm hay quá nhạt.

Kết luận

Như vậy, chân mày phong thủy tài lộc sẽ giúp đem đến cho bạn rất nhiều những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Do vậy, bạn có thể lựa chọn kẻ chân mày theo những kiểu dáng hợp phong thủy. 

Để có thể tạo nên những chân mày đẹp ấn tượng hợp phong thủy thì nên lựa chọn chì kẻ mày M.O.I đến từ thương hiệu mỹ phẩm cao cấp M.O.I Cosmetics do Hồ Ngọc Hà sáng lập. Sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn chất lượng tại Việt Nam và Hàn Quốc. Với chất chì mềm mịn với thiết kế một đầu chì vạt xéo và một đầu cọ giúp định hình chân mày dễ dàng hơn.

Để có thêm thông tin về loại chì kẻ mày M.O.I này hãy liên hệ với hệ thống đại lý hoặc hệ thống chuỗi cửa hàng của M.O.I Cosmetics để được tư vấn hỗ trợ tận tâm nhất. Bạn cũng có thể đặt hàng ngay tại đây.