Chiết xuất atiso - Chống lão hóa, kích thích quá trình tái tạo da

Chiết xuất atiso - Chống lão hóa, kích thích quá trình tái tạo da

Chiết xuất atiso có trong các loại mỹ phẩm có tác dụng trong việc chống lão hóa, ngăn ngừa mụn, kích thích tái tạo tế bào da giúp làn da luôn mịn màng, tươi sáng hơn.

Chiết xuất atiso là chiết xuất thực vật không chỉ hữu ích cho sức khỏe của con người mà còn có tác dụng trong việc làm đẹp. Nhờ rất nhiều những thành phần hữu ích cho làn da nên được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm. Để hiểu hơn về chiết xuất này hãy cùng M.O.I Cosmetics tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Chiết xuất atiso là gì?

Chiết xuất atiso là một dạng chiết xuất được tạo ra từ cây atiso. Đây là loại cây thuộc họ cúc và là một loại cây thực phẩm, dược liệu được trồng trên toàn thế giới.

Chiết xuất atiso thường được làm từ các phần khác nhau của cây, bao gồm lá, rễ và thân cây.

Chiết xuất cây atiso có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tiêu biểu các thành phần như: polyphenol, flavonoid, cynarin, cynaropicrin, inulin và các vitamin và khoáng chất. Những thành phần này hữu ích cho sức khỏe cơ thể cũng như làn da.

Xem thêm: Mica là gì? Thành phần trong mỹ phẩm mang lại hiệu ứng phát sáng

Những công dụng của chiết xuất atiso đối với làn da

Chiết xuất atiso được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp nhờ đem lại rất nhiều những công dụng tuyệt vời cho làn da như:

Làm chậm quá trình lão hóa

Atiso có chứa các thành phần chất oxy hóa như polyphenol và flavonoid giúp ngăn chặn tổn hại từ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa da và giúp duy trì làn da khỏe mạnh, trẻ trung.

Cùng với đó, chiết xuất atiso có khả năng kích thích sản xuất collagen và elastin giúp cho làn da mềm mịn và đàn hồi. Từ đó, có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và tăng cường quá trình tái tạo da.

Chống vi khuẩn và chống viêm da

Chiết xuất atiso có khả năng chống vi khuẩn và chống viêm, giúp làm dịu và giảm tình trạng viêm nhiễm trên da. Điều này có thể hữu ích trong việc điều trị mụn trứng cá, viêm da cơ địa và các vấn đề da liên quan đến vi khuẩn.

Cung cấp độ ẩm và dưỡng chất

Atiso có khả năng giữ nước và cung cấp độ ẩm cho da. Điều này giúp làm mềm da, làm giảm tình trạng da khô và căng, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho làn da mịn màng và tươi sáng.

Làm sáng da

Các chất chống oxy hóa trong atiso có thể giúp làm sáng da và làm mờ các vết tối màu, đồng thời giảm sự xuất hiện của các vết nám, tàn nhang và đốm nâu trên da.

Những mỹ phẩm nào thường có thành phần chiết xuất atiso

Những mỹ phẩm nào thường có thành phần chiết xuất atiso

Có rất nhiều các loại mỹ phẩm khác nhau chứa thành phần chiết xuất atiso

Có rất nhiều các mỹ phẩm khác nhau có chứa thành phần chiết xuất atiso. Tiêu biểu là một vài các mỹ phẩm như:

  • Kem chống nắng: Bảo vệ làn da dưới tác động của môi trường đặc biệt là tia UV. Đồng thời, giúp làn da cấp ẩm và mịn màng nhất.

  • Toner chứa chiết xuất atiso: Chiết xuất atiso thường được sử dụng trong toner vì nó có các tính chất làm dịu và làm mềm da. Nó cũng có khả năng cung cấp độ ẩm và chống oxy hóa cho da.

  • Nước tẩy trang: Hỗ trợ ức chế hình thành hắc sắc tố melanin, dưỡng sáng da, kích thích sản sinh collagen, và giúp se khít lỗ chân lông cho da mịn màng, tươi sáng tức thì.

  • Kem dưỡng da: Chiết xuất atiso có trong kem dưỡng da giúp cung cấp độ ẩm, chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da. Các loại kem dưỡng da này thường được sử dụng hàng ngày để bảo vệ và cung cấp dưỡng chất cho da.

  • Mặt nạ: Mặt nạ chứa chiết xuất atiso có thể giúp làm sáng, làm mềm da và cung cấp dưỡng chất. Mặt nạ atiso thường được sử dụng để tái tạo và làm dịu da, đồng thời giảm thiểu các dấu hiệu của lão hóa.

  • Serum: Serum là một dạng mỹ phẩm có nồng độ cao các thành phần hoạt chất. Serum chứa chiết xuất atiso có thể được sử dụng để tập trung cung cấp dưỡng chất và chống oxy hóa cho da. Nó thường được áp dụng trước khi sử dụng kem dưỡng da để tăng cường hiệu quả chăm sóc da.

Xem thêm: Titanium dioxide - Hoạt chất chống nắng ưu việt trong mỹ phẩm

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản những mỹ phẩm chiết xuất atiso

Cách dùng mỹ phẩm chứa chiết xuất atiso

Đối với các sản phẩm có chiết xuất atiso tùy từng loại mỹ phẩm khác nhau mà cách dùng cũng không giống nhau. Bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại để đảm bảo dùng sản phẩm đúng cách. Dù sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào thì cần phải làm sạch da trước khi sử dụng. 

  • Cách dùng toner: Dùng bông cotton để thấm toner và áp dụng nhẹ nhàng lên da mặt và cổ. Toner giúp cân bằng pH da, làm sạch sâu và cung cấp dưỡng chất cho da.

  • Cách dùng kem chống nắng: Dùng kem chống nắng sau khi dùng toner và trước khi dùng các bước dưỡng da khác. Lấy lượng kem vừa đủ thoa đều lên da mặt và vùng da cần bảo vệ sau đó massage nhẹ nhàng.

  • Cách dùng nước tẩy trang chiết xuất atiso: Bạn lấy bông tẩy trang thấm nước tẩy trang và lau nhẹ nhàng trên gương mặt. Thực hiện lau nhiều lần cho tới khi bông tẩy trang sạch không còn vết bẩn.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản những mỹ phẩm chiết xuất atiso

Tùy từng mỹ phẩm chiết xuất atiso mà cách dùng khác nhau

Cách bảo quản

  • Bảo quản những mỹ phẩm chiết xuất atiso ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có độ ẩm cao. 

  • Luôn tuân theo những hướng dẫn từ nhà sản xuất.

  • Luôn luôn đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng.

  • Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm để tránh sử dụng các sản phẩm đã hết hạn dùng.

Kết luận

Thông qua những chia sẻ nêu trên có thể thấy chiết xuất atiso với rất nhiều những công dụng tuyệt vời hữu ích cho làn da. Bạn nên lựa chọn những mỹ phẩm có thành phần này để chăm sóc làn da tốt nhất. Trong số những sản phẩm chiết xuất hoa atiso thì nước tẩy trang M.O.I được rất nhiều các tín đồ làm đẹp lựa chọn.

Nước tẩy trang M.O.I với hiệu quả 3 trong 1: Tẩy trang - làm sạch - dưỡng ẩm hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất với các nguyên liệu nhập khẩu từ châu Âu và áp dụng công nghệ micellar tiên tiến, giúp đi sâu vào trong lỗ chân lông hoạt động như một nam châm để lấy đi sạch những bụi bẩn, ô nhiễm, dầu nhờn, lớp trang điểm có trong da…

Không chỉ vậy, nước tẩy trang M.O.I còn chứa các thành phần dưỡng da từ thiên nhiên giúp ngừa lão hóa da, làm đều màu da và hơn hết và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Với các thành phần dịu nhẹ nước tẩy trang M.O.I phù hợp cho cả những vùng da nhạy cảm như mắt, môi.

Nước tẩy trang M.O.I được đông đảo các tín đồ làm đẹp lựa chọn sử dụng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng ngay dòng sản phẩm này để có một làn da sạch sẽ, hấp thụ mọi dưỡng chất tốt nhất. Bạn hãy tham khảo và chọn đặt mua hàng ngay tại đây.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bản quyền của CÔNG TY TNHH M.O.I COSMETICS.
Bảo lưu mọi bản quyền. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0314693309 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/10/2017