Kẻ mắt là một trong những bước quan trọng để có thể tạo ra một đôi mắt đẹp hút hồn khi trang điểm. Song đối với những người mới thì có thể sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tập kẻ mắt và những mẹo để tạo ra đường kẻ mắt đẹp nhất.

Tập kẻ mắt là một quá trình đòi hỏi mọi người cần phải kiên trì để có thể tạo ra những đường kẻ mắt đẹp và vô cùng sắc nét. Vậy với những người mới kẻ mắt nên dùng loại kẻ mắt nào và cách kẻ mắt ra sao để tạo ra đường kẻ mắt ấn tượng và sắc nét nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào?

Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào?

Mới tập kẻ mắt bạn có thể lựa chọn nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau

Có rất nhiều loại kẻ mắt khác nhau bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng riêng. Đối với những bạn mới tập kẻ mắt bạn có thể lựa chọn những loại sau đây.

Bút chì kẻ mắt thông thường

Khi mới tập kẻ mắt, một lựa chọn phổ biến và dễ sử dụng là bút chì kẻ mắt thông thường. Đây là loại bút có đầu mềm, giúp tạo đường kẻ mắt một cách dễ dàng. Bạn có thể điều chỉnh độ dày của đường kẻ bằng cách tăng hoặc giảm áp lực khi kẻ. Bút chì kẻ mắt thông thường sẽ có độ bền màu tốt và dễ dàng lau đi khi cần thiết.

Xem thêm: Kẻ mắt bằng chì kẻ mày để nhanh gọn lẹ có được không?

Bút chì dạng sáp vặn

Bút chì dạng sáp vặn cũng là một lựa chọn phổ biến cho người mới tập kẻ mắt. Bút chì với đầu mềm như bút chì thông thường dễ dàng tạo ra những nét kẻ mắt sắc nét. Bút chì dạng sáp vặn có thể được xoay lên hoặc xuống để điều chỉnh độ dài đầu bút.

Bút dạ kẻ mắt

Bút dạ kẻ mắt cũng là một lựa chọn phổ biến cho trang điểm mắt đối với những người mới kẻ mắt. Loại bút này có đầu nhọn và mềm, màu sắc ra đều và đậm tạo ra đường kẻ mắt chính xác và sắc nét. Bút dạ kẻ mắt thường có độ bền màu tốt, bám màu lâu trên da.

Hướng dẫn cách kẻ mắt cho người mới tập

Hướng dẫn cách kẻ mắt cho người mới tập

Có nhiều cách kẻ mắt khác nhau cho những người mới tập

Để thực hiện kẻ mắt cho người mới tập bạn có thể thực hiện vẽ theo nhiều cách khác nhau như chia sẻ của chuyên mục quyết khỏe đẹp sau đây:

Chấm những chấm nhỏ theo đường mí mắt

Bạn sử dụng bút kẻ mắt hoặc chì kẻ mắt bắt đầu từ phía trong của mắt và chấm những chấm nhỏ dọc theo đường mí mắt. Chấm nhỏ này sẽ giúp bạn xác định điểm bắt đầu và kết thúc của đường kẻ mắt. Sau đó nối những chấm nhỏ với nhau để tạo thành đường kẻ mắt sắc nét và đẹp. Bạn có thể điều chỉnh đường kẻ theo sở thích riêng.

Thực hiện kẻ mắt từ giữa mí

Cách thứ hai là bạn có thể thực hiện kẻ mắt từ giữa mí mắt cho tới đuôi mắt rồi kéo lại hốc mắt. Sau khi thực hiện xong bạn tiếp tục kéo một đường liền mạch từ phần hốc mắt đến đuôi mắt. Cần cố gắng kẻ sao cho đường kẻ sát với lông mi để tạo ra sự liền mạch, tự nhiên nhất. 

Khi thực hiện kẻ mắt theo cách này bạn hãy dùng tay cố định nhẹ nhàng không nên kéo mạnh sẽ khiến đường kẻ biến dạng. Phần đuôi mắt bạn có thể dùng băng dính để kẻ đôi mắt cho chính xác nhất mà không hề bị lem hay xiêu vẹo.

Vẽ mắt bằng cách đường mảnh sát chân mi

Cách đơn giản nhất là bạn vẽ một đường kẻ mảnh sát lông mi từ hốc mắt đến đuôi mắt. Sau đó điều chỉnh độ dày, đậm của đường kẻ sao cho phù hợp với phong cách trang điểm. Bạn lưu ý không nên kẻ mắt quá đậm sẽ khiến đôi mắt mất đi tự nhiên. Với mi mắt dưới bạn cũng kẻ sát chân mi bằng đường mảnh hơn, nhạt hơn so với mi trên.

Những mẹo nhỏ bạn cần biết khi tập kẻ mắt 

Những mẹo nhỏ bạn cần biết khi tập kẻ mắt

Để kẻ mắt đẹp bạn nên uốn lông mi trước khi kẻ

Cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu khá đơn giản nhưng để tạo ra những đường kẻ mắt đẹp thì bạn cần phải nắm được những mẹo sau đây.

  • Uốn lông mi trước khi kẻ: Bạn nên uốn lông mi trước khi kẻ để tránh đường kẻ mắt bị kem đặc biệt đối với những bạn mới nhưng lại thích sử dụng kẻ mắt dạng lỏng. Bởi dạng lỏng sẽ rất dễ bị lem.

  • Làm khô vùng mi: Để đường kẻ eyeliner bám lâu trên da không chỉ làm sạch vùng da mà bạn cần làm khô vùng mi và thoa thêm lớp kem lót giúp đường kẻ mềm mại và bám lâu hơn.

  • Thay đổi màu kẻ: Tùy vào phong cách trang điểm bạn hãy thay đổi màu kẻ mắt sao cho phù hợp tạo ra nét đẹp tự nhiên, ấn tượng nhất.

  • Kẻ từng nét ngắn: Nếu bạn mới tập kẻ mắt thì nên kẻ từng nét ngắn không nên kẻ nét dài có thể sẽ không tạo ra sự đồng đều.

  • Luyện tập nhiều lần: Điều quan trọng nhất để tạo ra một đường kẻ mắt đẹp đó chính là luyện tập nhiều lần để tạo ra một thói quen giúp tạo ra đường kẻ mắt sắc nét nhất.

Xem thêm: Kẻ mắt lượn sóng chữ S siêu chuẩn: Tạo nét quyến rũ cho mọi cô gái

Những lưu ý khi kẻ mắt cho người mới

  • Nên chọn lựa loại kẻ mắt phù hợp.

  • Làm sạch trên vùng mí mắt.

  • Sử dụng tăm bông và nước tẩy trang để chỉnh sửa đường nét kẻ mắt.

  • Khi kẻ mắt bạn nên thực hiện kéo nhẹ vùng da dưới thái dương hoặc hướng mắt nhìn xuống để đường kẻ sắc nét hơn.

  • Trường hợp mắt to, mắt nhỏ bạn cần phải cân chỉnh đường kẻ chân mày mỏng hơn để tạo độ cân đối cho đôi mắt.

Kết luận

Như vậy, khi tập kẻ mắt bạn có thể sử dụng nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau sao cho phù hợp nhất. Bạn hãy tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm kẻ mắt đảm bảo chất lượng, đến từ những thương hiệu uy tín. 

Một trong những loại kẻ mắt nước bạn có thể tham khảo và sử dụng đó chính là bút kẻ mắt nước M.O.I Perfect Shape Eyeliner được sản suất tại Hàn Quốc và áp dụng công nghệ phân tán màu vượt trội có khả năng lên màu chuẩn, sắc nét đem lại đường kẻ chính xác chỉ sau 1 lần vẽ. Thêm vào đó, nhờ màng bảo vệ film 2 lớp giúp đem lại khả năng bền màu, kháng nước chống trôi hiệu quả nhất. 

Bút dễ dàng sử dụng ngay cả với những người đang tập kẻ mắt nhờ thiết kế đầu bút siêu mảnh 0.03mm. Chắc chắn rằng với cây bút này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một đội mắt long lanh, cuốn hút hơn. Bạn có thể tham khảo và chọn mua sản phẩm ngay tại đây nhé!