Nhiều chị em có thói quen bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, mỗi loại mỹ phẩm đều có một cách bảo quản riêng phù hợp với từng mức nhiệt độ. Việc để mỹ phẩm hàng giờ trong tủ lạnh có làm giảm tác dụng của mỹ phẩm, mỹ phẩm để tủ lạnh lấy ra được không? Chuyên mục Bí quyết khỏe đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bảo quản các loại mỹ phẩm chăm sóc da hay mỹ phẩm trang điểm trong tủ lạnh là phương pháp giúp tăng thêm thời gian sử dụng. Mỗi loại sản phẩm có thành phần khác nhau, bạn nên cân nhắc trước khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh.

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh không làm giảm tác dụng của mỹ phẩm

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Dưới thời tiết nắng nóng, việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh giúp gia tăng thời gian sử dụng của mỹ phẩm. Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh còn mang lại những lợi ích sau đây:

 • Giúp làm dịu và làm mát da: Nhiệt độ trong tủ lạnh thấp nên khi để mỹ phẩm trong thời gian lâu khi thoa hay sử dụng trên mặt sẽ làm mát da và làm dịu làn da, mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái.
 • Góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm: Bảo quản ở nhiệt độ thấp giúp tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm. Dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao sẽ dễ dàng làm biến đổi các tinh chất, thành phần chứa trong mỹ phẩm.
 • Tạo cảm giác sảng khoái khi sử dụng: Mỹ phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ hấp thụ nhiệt độ thấp và trở nên lạnh. Khi đắp hoặc sử dụng lên da mặt, bạn sẽ cảm thấy mát lạnh từ đó mang lại cảm giác thư giãn.

Mỹ phẩm phù hợp để tủ lạnh

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại mỹ phẩm nào phù hợp để trong tủ lạnh. Bởi mỗi sản phẩm sẽ chứa thành phần cũng như các hoạt chất riêng. Do đó, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp bảo quản trong tủ lạnh đâu nhé!

Mỹ phẩm để tủ lạnh trong bao lâu

Nên bảo quản loại mỹ phẩm nào trong tủ lạnh

Dưới đây là những loại mỹ phẩm phù hợp để trong tủ lạnh, bạn tham khảo:

Loại mỹ phẩm nhạy cảm nhiệt đới

Với thời tiết nắng nóng, các loại mỹ phẩm nếu không bảo quản ở mức nhiệt độ phù hợp sẽ dễ hư hỏng. Đặc biệt đối với các loại mỹ phẩm nhạy cảm nhiệt đới như:

 • Kem chống nắng: Bảo quản trong tủ lạnh giúp làm tăng hiệu quả sử dụng của kem chống nắng hơn so với việc bảo quản ở nhiệt độ thường. Do đó, bạn nên bảo quản kem chống nắng trong tủ lạnh.
 • Mặt nạ: Mặt nạ là sản phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh. Khi được làm lạnh, các dưỡng chất chứa trong mặt nạ giúp các mạch máu dưới da co lại. Sau khi đắp mặt nạ, gương mặt bạn sẽ trông thon gọn và tươi tắn hơn.
 • Kem dưỡng ẩm: Các loại kem dưỡng ẩm dạng kem, gel hay chứa gốc nước bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Mỹ phẩm chứa thành phần dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ

 • Thuốc trị mụn: Loại sản phẩm này được khuyến cáo nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi nhiệt độ thấp của tủ lạnh giúp bảo quản các thành phần hóa học, không làm oxy hóa biến đổi các thành phần làm giảm tác dụng của thuốc. Đồng thời bảo quản được công dụng của sản phẩm trong thời hạn sử dụng.
 • Kem dưỡng mắt: Với tác dụng làm giảm sưng viêm, bảo quản trong tủ lạnh giúp phát huy tác dụng của loại sản phẩm này. Nhiệt độ thấp giúp làm lạnh kem dưỡng mắt. Khi thoa lên mắt, các mạch máu dưới da sẽ co lại, từ đó giúp làm giảm nhanh chóng bọng mắt và quầng thâm cũng mờ dần đi.
 • Serum chứa vitamin C và retinol: Tinh chất vitamin C và retinol rất dễ bị oxy hóa khi ở nhiệt độ thường. Cách bảo quản đó là để trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp giúp phát huy hiệu quả sử dụng và kéo dài thời gian sử dụng.

Mỹ phẩm để tủ lạnh được bao lâu?

Trước khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, bạn nên tìm hiểu thời gian bảo quản là bao lâu để tránh trường hợp làm giảm tác dụng của mỹ phẩm.

Nhiệt độ thấp sẽ không làm thay đổi thành phần chính chứa trong mỹ phẩm, nhưng có thể làm biến đổi công thức ban đầu. Thành phần của mỹ phẩm hầu hết đều có chất bảo quản. Vì thế, khi bảo quản trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng trong vòng từ 3 - 6 tháng sau khi mở nắp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là nơi thích hợp.

Mỹ phẩm để tủ lạnh lấy ra được không?

Có nhiều ý kiến thắc mắc mỹ phẩm để tủ lạnh có lấy ra được không? Bạn nên hiểu là tùy theo mục đích sử dụng khi lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh.

Mỹ phẩm lấy ra được khi bạn sử dụng liền như dưỡng da mỗi ngày. Vì mỗi loại mỹ phẩm có mức nhiệt độ bảo quản phù hợp. Đối với những loại mỹ phẩm đã mở nắp hộp, khi lấy ra ngoài phải sử dụng ngay. Sau khi sử dụng, bạn để lại ngay vào ngăn mát tủ lạnh. Trường hợp lấy sản phẩm ra ngoài nhưng không sử dụng liền và để ở nhiệt độ bình thường nhiều giờ liền sẽ làm mỹ phẩm hư hỏng, nhẹ hơn thì làm giảm công dụng của loại sản phẩm đó.

Nếu không dùng mỹ phẩm trong vòng 60 ngày thì nên bảo quản trong tủ lạnh. Đối với những loại sản phẩm chưa mở nắp hộp, có thể lấy ra ngoài được nhưng chỉ đảm bảo thời gian để ở nhiệt độ bình thường từ 1 - 2 giờ. Nếu để lâu hơn nhiệt độ bình thường sẽ làm biến đổi hoạt chất của sản phẩm từ đó công dụng cũng giảm đi.

Cách lưu trữ mỹ phẩm trong tủ lạnh

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh làm sao đúng cách?

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh bạn cần thực hiện đúng cách

Để lưu trữ mỹ phẩm trong tủ lạnh một cách hiệu quả nhất, bạn nên áp dụng một số cách sau đây:

 • Đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ: Nên chuẩn bị những ngăn riêng để bảo quản mỹ phẩm, tuyệt đối không để mỹ phẩm cùng với ngăn chứa thực phẩm, rau củ quả... Bạn nên có ngăn chuyên dụng như ngăn tiện ích kháng khuẩn vì vi khuẩn trong ngăn tủ lạnh rất dễ lây lan.
 • Bảo quản đúng cách để tránh tác động xấu đến sản phẩm: Trước khi để mỹ phẩm vào tủ lạnh, bạn phải đậy kín nắp của các sản phẩm hoặc kỹ càng hơn bạn nên cho sản phẩm vào trong túi ni lông và tiến hành buộc cẩn thận. Đặc biệt đối với nước hoa, bạn phải bảo quản trong một túi hoặc hộp để bảo vệ mùi hương và tránh tình trạng bị biến đổi mùi, khi ở nhiệt độ thấp và chứa cùng sản phẩm khác.
 • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với mỹ phẩm: Bạn phải tìm hiểu kỹ các hướng dẫn, biết cách điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp với từng loại mỹ phẩm. Tuyệt đối không nên bảo quản ở mức nhiệt độ quá thấp vì có thể làm ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm từ tủ lạnh

Để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Kiểm tra tình trạng và hạn sử dụng của sản phẩm

Mỗi loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng riêng, bạn phải kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng của mỹ phẩm như trạng thái sử dụng như thế nào, có còn sử dụng được hay không hoặc đã bị hư hỏng. Với những sản phẩm đã hết hạn sử dụng, bạn nên vứt bỏ đi ngay.

Mỹ phẩm luôn có chất bảo quản

Hầu hết mỹ phẩm đều chứa chất bảo quản để sản phẩm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, bạn phải tuân thủ sử dụng sản phẩm trong thời hạn cho phép. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh không làm thay đổi các thành phần chính trong mỹ phẩm nhưng có thể làm biến đổi công thức ban đầu. Ví dụ, dầu và nước bị tách nhau ra khi bảo quản trong tủ lạnh hoặc dầu ô liu sẽ bị biến đổi thành thứ giống như bơ.

Tránh làm đông đá sản phẩm

Nhiệt độ quá thấp cũng gây hại cho mỹ phẩm. Không nên để mỹ phẩm bị đông đá đặc biệt là các dạng mỹ phẩm như lotion hay kem.

Một số mỹ phẩm buộc phải bảo trong tủ lạnh

Các loại thuốc đặc trị, các loại mỹ phẩm bổ sung dưỡng chất buộc phải bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp giúp phát huy tác dụng và không bị oxy hóa các thành phần của sản phẩm.

Các loại mỹ phẩm không nên để tủ lạnh

Các loại mỹ phẩm không nên bảo quản tủ lạnh

Tuyệt đối không để các loại sản phẩm như son môi, chì kẻ mày... vào tủ lạnh 

 • Son môi: Các thành phần chứa trong son không thích hợp với nhiệt độ thấp, khi bảo quản trong nhiệt độ thấp chất son có thể bị chai.
 • Chì trang điểm: Đầu chì sẽ bị cứng khi gặp nhiệt độ lạnh, dẫn đến việc sử dụng chì sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, khi bảo quản trong tủ lạnh, màu chì không đều, chỗ đậm chỗ nhạt.
 • Các loại mỹ phẩm dạng dầu: Dầu để ở nhiệt độ thấp có thể bị tách lớp và tình trạng nặng hơn là bị đông cứng.
 • Phấn: Không nên bảo quản các loại phấn như phấn mắt, phấn má, phấn nền, phấn phủ... trong tủ lạnh, vì khi ở môi trường nhiệt độ thấp phấn sẽ bị biến chất. Các dòng phấn nên bảo quản ở điều kiện khô ráo.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc mỹ phẩm để tủ lạnh có lấy ra được không. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về việc bảo các loại mỹ phẩm. Loại nào nên và không nên bảo quản trong tủ lạnh. 

Bên cạnh việc bảo quản mỹ phẩm đúng cách, bạn cũng cần chọn các thương hiệu mỹ phẩm trang điểm chất lượng, uy tín hàng đầu để làm người bạn đồng hành trong quá trình làm đẹp, hoàn thiện bản thân. Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng thương hiệu mỹ phẩm M.O.I Cosmetics xứng đáng là một nơi đáng tin cậy và phù hợp với bạn. 

M.O.I Cosmetics tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm dưỡng da chất lượng và lành tính, không chứa các thành phần gây hại cho da như sữa rửa mặt M.O.I, nước thần 5 trong 1 và mặt nạ dưỡng da được thiết kế để cung cấp dưỡng chất cần thiết và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng. 

Không chỉ mạnh ở sản phẩm chăm sóc da, mà M.O.I Cosmetics còn sở hữu nhiều bộ son giá trị với đa dạng màu sắc, trendy phù hợp với nhiều chị em. Phấn má hồng, chì kẻ mày, phấn nước, phấn phủ... Tất cả sản phẩm đều đóng vai trò góp phần làm cho gương mặt của bạn thêm xinh xắn. 

Để mua các sản phẩm của M.O.I Cosmetics, bạn có thể tìm đến hệ thống đại lý, hệ thống chuỗi cửa hàng của thương hiệu trên toàn quốc. Các cửa hàng và hệ thống phân phối sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và loại da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng nhanh chóng tại đây.