Việc chọn kem nền phù hợp với màu da tự nhiên luôn là một thách thức quan trọng. Tuy nhiên, không ít người đã chọn sai màu kem nền, chọn kem nền quá sáng và gây ra những phiền toái không nhỏ khi cố gắng hoàn thiện lớp trang điểm của mình.

Hãy cùng chuyên mục Bí quyết khỏe đẹp của M.O.I Cosmetics khám phá cách khắc phục tình trạng kem nền quá sáng so với màu da để đảm bảo cho lớp trang điểm tự nhiên và hoàn hảo hơn bạn nhé.

Kem nền quá sáng là gì?

Kem nền quá sáng là tình trạng khi bạn sử dụng một kem nền sáng hơn màu da tự nhiên của bạn. Điều này có thể làm cho khuôn mặt trông không tự nhiên, đặc biệt là khi màu kem nền không phù hợp với tone da tự nhiên của bạn.

Thông thường, khi trang điểm, bạn có thể chọn các loại kem nền sáng hơn tone màu da từ 1-2 tone. Tuy nhiên, nếu chọn kem nền sáng hơn màu da từ 2 tone trở lên thì dễ dẫn đến tình trạng kem nền quá sáng, không thể tệp vào màu da. Thậm chí, nếu dùng các loại kem nền trang điểm này thì gương mặt của bạn dễ bị trắng bệch, lệch tone so với màu da ở vùng cổ và cơ thể.

Kem nền quá sáng là gì

Nhiều người chọn kem nền quá sáng so với màu da của mình

Cách khắc phục kem nền quá sáng

Không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn kem nền. Vậy nếu như trong trường hợp kem nền quá sáng thì nên làm gì? Làm sao để khắc phục tình trạng kem nền quá sáng? 

  • Kết hợp với kem nền màu tự nhiên: Nếu bạn đã sử dụng kem nền quá sáng, bạn có thể kết hợp nó với một lượng nhỏ kem nền màu tự nhiên hơn để giúp giảm thiểu độ sáng của kem nền mà bạn đang sử dụng. Trộn 2 loại kem nền với nhau và trang điểm giúp làm giảm tone sáng của kem nền.

  • Trộn kem nền với kem che khuyết điểm và kem tạo khối: Nếu bạn chẳng may mua phải kem nền sáng hơn màu da, bạn có thể pha kem nền cùng kem tạo khối/ kem che khuyết điểm có tone màu giống với màu da rồi dùng bông mút tán đều lên mặt. Hoặc nếu đã lỡ dùng kem nền và nhận ra kem nền quá sáng thì bạn cũng có thể lấy một lượng kem che khuyết điểm hoặc kem tạo khối để tán đều, tạo thành một lớp nền mỏng trên da. Lưu ý tán thật đều tay để tại nên lớp nền đều màu.

  • Sử dụng phấn phủ màu tự nhiên: Sử dụng phấn phủ có màu tự nhiên để làm mịn da và tạo lớp nền được tệp vào màu da thật hơn. Bí quyết này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng kem nền quá sáng so với màu da thật. 

Cách chọn kem nền để tránh tình trạng chọn nhầm loại quá sáng so với làn da

Để tránh chọn nhầm kem nền quá sáng so với màu da tự nhiên của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Xác định tone da tự nhiên của bạn

Đầu tiên, xác định xem làn da của bạn có tone màu ấm (warm), lạnh (cool) hay trung tính (neutral). Điều này có thể giúp bạn chọn được màu kem nền phù hợp hơn.

Chọn màu trung tính hoặc gần với màu da tự nhiên

Nếu bạn lo lắng về việc chọn màu kem nền quá sáng, hãy chọn màu kem nền có độ sáng trung bình hoặc gần với màu da tự nhiên của bạn. Màu trung tính thường là sự lựa chọn an toàn hơn và phù hợp với hầu hết mọi màu da. 

Thử nghiệm màu trực tiếp trên da

Chọn một số mẫu kem nền có tone màu phù hợp với tone da của bạn. Nếu có thể, bạn nên thử kem nền trực tiếp trên da để giúp bạn so sánh màu kem nền với màu da tự nhiên của bạn.

Nên xem xét cả màu da tự nhiên của bạn và màu kem nền trong ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp bạn thấy rõ hơn xem màu kem nền có phù hợp với màu da của bạn hay không.

Xem thêm: Khám phá sự khác biệt giữa kem nền và kem lót

Cách chọn kem nền để tránh tình trạng chọn nhầm loại quá sáng so với làn da

Nên thử kem nền trên da để biết kem nền có quá sáng so với màu da hay không

Lưu ý khi đánh kem nền để lớp nền không bị quá sáng

Khi đánh kem nền, để lớp nền không bị quá sáng, bạn có thể tuân theo một số lưu ý sau đây:

Chọn màu kem nền phù hợp

Trước tiên, cần đảm bảo bạn đã chọn một màu kem nền phù hợp với màu da tự nhiên của bạn. Tránh chọn những màu quá sáng so với tone da.

Sử dụng lượng kem nền vừa đủ

Sử dụng một lượng kem nền vừa đủ để tạo lớp nền mỏng nhẹ, không quá dày. Lớp nền mỏng sẽ giúp trang điểm tự nhiên hơn và tránh tạo cảm giác trắng bệch. Bạn có thể đánh lớp kem nền mỏng bằng bông mút hoặc cọ để đảm bảo lớp nền thật tự nhiên.

Hạn chế việc sử dụng các loại mỹ phẩm đánh nền khác quá sáng

Nếu bạn phối hợp với các lớp mỹ phẩm khác như kem che khuyết điểm hoặc kem dưỡng da nâng tone, hãy đảm bảo các sản phẩm này không quá sáng và phù hợp với màu da tự nhiên của bạn. Tốt nhất trong suốt quá trình trang điểm chỉ dùng 1-2 sản phẩm nâng tone nhẹ, còn lại nên ưu tiên sản phẩm có cùng tone màu với màu da của bạn.

Kết hợp với phấn phủ tự nhiên

Sử dụng phấn phủ có màu tự nhiên để làm mịn da và giúp lớp nền tệp vào màu da hơn. Như vậy bạn có thể tránh được tình trạng lớp nền trông quá sáng và kém tự nhiên.

Kiểm tra trong ánh sáng tự nhiên

Trước khi hoàn thành trang điểm, hãy kiểm tra lớp nền của bạn trong ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp bạn thấy rõ màu sắc của lớp nền và đảm bảo rằng lớp trang điểm không quá sáng hay không tự nhiên.

Lưu ý khi đánh kem nền để lớp nền không bị quá sáng

Kết hợp kem nền với phấn phủ màu tự nhiên giúp bạn có lớp nền hoàn hảo hơn

Kết luận

Kem nền quá sáng là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Nhìn chung, để ngăn ngừa tình trạng này thì bạn có thể chọn các sản phẩm nền mỏng nhẹ, có tone màu phù hợp với màu da của mình. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các dòng phấn nước của M.O.I Cosmetics có chức năng thay thế cho kem nền, bao gồm:

  • Phấn nước Premium Baby Skin Cushion
  • Phấn nước Baby Skin Cushion
  • Phấn nước Iconic Perfection Cushion

Sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế dựa trên tone màu da của phụ nữ châu Á. Các tone màu này không quá sáng nên giúp bạn tránh được tình trạng lớp nền trắng bệch. Hơn nữa, các dòng phấn nước của M.O.I Cosmetics còn có khả năng tạo nên lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên nhưng vẫn che phủ tốt như khi bạn trang điểm với kem nền thông thường. Bạn có thể đặt mua phấn nước trên website của M.O.I Cosmetics hoặc đến mua trực tiếp tại hệ thống đại lý phân phối và các cửa hàng trên toàn quốc. Sở hữu ngay một em phấn nước để có thể hô biến làn da bạn thêm xinh đẹp bất chấp thời tiết nhé!