Sử dụng kem nền dạng lỏng sẽ giúp bạn tạo ra được một lớp nền trang điểm đẹp, ấn tượng nhất. Tuy nhiên, cần phải tránh một số sai lầm như sau để lớp nền tự nhiên thu hút ánh nhìn hơn.

Kem nền dạng lỏng là dòng sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ nhàng dễ dàng bám vào da tạo ra một lớp nền đẹp tự nhiên. Hơn nữa, kem nền cũng có khả năng che phủ khuyết điểm khá tốt trên bề mặt da. Tuy nhiên, khi sử dụng kem nền dạng lỏng để trang điểm bạn cần tránh những sai lầm dưới đây mà Bí quyết khỏe đẹp đưa ra để tạo ra lớp nền hoàn thiện nhất.

Kem nền dạng lỏng là gì?

Kem nền dạng lỏng là gì?

Kem nền dạng lỏng với kết cấu nhẹ bám trên da nhanh chóng

Kem nền dạng lỏng là một loại sản phẩm trang điểm có kết cấu nhẹ, dạng lỏng được sử dụng để tạo lớp nền cho trang điểm. Nhờ kết cấu lỏng mà kem nền có thể dễ dàng bám trên da một cách tự nhiên. Kem nền dạng lỏng thường có độ che phủ đa dạng từ nhẹ đến trung bình. Điều này cho phép người dùng có thể kiểm soát độ che phủ và tạo hiệu ứng tự nhiên cho da.

Xem thêm: Tạo lớp nền hoàn hảo với phấn nước cho tuổi trên 9x

Ưu điểm của kem nền dạng lỏng khi trang điểm

Sử dụng kem nền dạng lỏng đem đến rất nhiều những lợi ích cho người dùng như:

  • Tạo sự tự nhiên và mượt mà: Nhờ kết cấu nhẹ nhàng và tự nhiên trên da, giúp tạo ra một lớp trang điểm mượt mà và tự nhiên. Không gây cảm giác nặng nề hay bí bách trên da, lỗ chân lông luôn thông thoáng, dễ chịu.

  • Độ che phủ tốt: Một trong những ưu điểm của kem nền dạng lỏng đó là độ che phủ tốt. Dùng một lượng nhỏ kem nền để tạo hiệu ứng tự nhiên và nhẹ nhàng. Bạn còn có thể tùy chỉnh độ che phủ theo nhu cầu trang điểm riêng.

  • Dễ dàng pha trộn với một số mỹ phẩm khác nhau: Kem nền dạng lỏng có khả năng pha trộn với các sản phẩm khác dễ dàng hơn như: Kem dưỡng da, dầu dưỡng, toner….

  • Thích hợp sử dụng cho nhiều loại da: Kem nền dạng lỏng thường phù hợp với nhiều loại da, từ da khô, da hỗn hợp đến da dầu. Tuy nhiên, các phiên bản kem nền các hãng sẽ sản xuất riêng cho từng loại da nên bạn cần phải tìm hiểu chọn lựa cho đúng với làn da của mình.

  • Đem lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái: Kem nền dạng lỏng thường có cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái trên da đem lại sự tự tin cho bạn khi thực hiện trang điểm.

Những sai lầm cần tránh khi dùng kem nền dạng lỏng

Cho kem nền trực tiếp trên da

Những sai lầm cần tránh khi dùng kem nền dạng lỏng

Với kem nền dạng lỏng bạn không nên cho kem nền trực tiếp lên da

Đối với kem nền dạng lỏng luôn được đánh giá có khả năng thẩm thấu vào da nhanh hơn so với những kết cấu kem nền khác, đồng thời cũng tạo nên lớp nền cố định trên da và lâu trôi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai cách như cho kem nền trực tiếp trên da trước khi đánh kem sẽ khiến việc tán kem khó hơn. Đồng thời cũng khó tạo ra sự đồng đều trên da, có thể sẽ có những vết loang lổ trên da không mong muốn, đặc biệt với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tán nền. Bởi khi bạn chấm kem lên da cùng lúc thì khi tán kem ở vùng da khác thì kem ở vị trí khác có thể thấm vào da nhanh khiến da khó đều màu. Để đảm bảo tạo lớp nền chuẩn bạn nên cho kem nền lên mu bàn tay. Sau đó dùng cọ chấm lên da và tán nhẹ nhàng.

Dùng mút, dùng tay đánh kem nền

Khi dùng kem nền dạng lỏng bạn không nền dùng mút, tay để tán kem bởi rất khó để tán đều trên bề mặt da. Thậm chí có thể tạo ra một lớp nền dày hoặc vùng da dày, mỏng khác nhau trông rất mất thẩm mỹ. 

Đối với kem dạng lỏng tốt nhất nên dùng cọ để tán. Bởi đầu lông cọ siêu nhỏ cho phép tạo ra một lớp nền mỏng vừa đủ giúp mềm và mịn da. Có như vậy lớp trang điểm sẽ đều và trông tự nhiên hơn.

Không dùng kem lót trước khi dùng kem nền dạng lỏng?

Đây là sai lầm của rất nhiều người bởi họ cho rằng kem nền dạng lỏng được hỗ trợ cấp nước, dưỡng ẩm cho da thì không cần đến sự hỗ trợ của kem lót. Thực tế, cách trang điểm này là sai lầm. Bởi kem lót luôn đóng vai trò là bước trang điểm quan trọng cần thiết để tăng hiệu quả trang điểm tốt nhất.

Kem lót giúp cho lớp da được mềm, mướt mịn và giúp các lớp trang điểm khác bám tốt hơn. Dù sử dụng kem nền dạng lỏng thì vẫn cần phải dùng kem lót để lớp kem nền bám chặt vào da, bảo toàn lớp trang điểm lâu trôi và giúp làn da mịn màng.

Che khuyết điểm trước khi đánh kem nền

Một sai lầm khá phổ biến của các cô nàng trang điểm nghiệp dư đó chính là sử dụng kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền. Nếu dùng kem che khuyết điểm trước và dùng kem nền sau sẽ tán luôn đi lớp kem che khuyết điểm mà bạn đã tỉ mỉ che đậy trước đó và dĩ nhiên sẽ làm giảm bớt độ che phủ những nhược điểm trên gương mặt. Thay vào đó bạn nên đánh kem nền trước, sau đó mới dùng kem che khuyết điểm.

Xem thêm: Phấn nước dành cho giới trẻ có đặc điểm như thế nào?

Giải đáp thắc mắc

Kem nền dạng lỏng phù hợp với làn da nào?

Giải đáp thắc mắc

Kem nền dạng lỏng phù hợp với nhiều làn da khác nhau

Nhìn chung kem nền dạng lỏng có thể sử dụng cho nhiều làn da khác nhau và có thể phù hợp nhất với người có làn da khô, da hỗn hợp thiên khô. Bởi kết cấu dạng lỏng chứa nhiều nước giúp cho làn da đủ ẩm cả ngày.

Kem nền dạng lỏng sử dụng loại cọ trang điểm nào? 

Để tán đều sản phẩm trên da một cách tối ưu nhất thì bạn nên lựa chọn cọ trang điểm phù hợp. Cụ thể là những loại cọ dẹp có hình vòm ở đầu hoặc cũng có thể lựa chọn cọ có dáng ngang phẳng ở phần đầu. Lông cọ sẽ cứng hơn và không bung xòe như những loại cọ đánh phấn.

Kết luận

Như vậy, kem nền dạng lỏng với nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội để tạo nên một lớp nền hoàn hảo trên da. Bạn nên tham khảo để chọn mua các sản phẩm sao cho phù hợp nhất với làn da và cần tránh những sai lầm nêu trên để có được lớp nền tự nhiên nhất.

Bên cạnh sử dụng kem nền dạng lỏng bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm phấn nước có công dụng của kem nền như phấn nước M.O.I. Với 3 dòng sản phẩm khác nhau đó là phấn nước Baby Skin Cushion, Premium Baby Skin CushionIconic Perfection Cushion. Các sản phẩm này đều là dòng phấn nước chất lượng được sản xuất với công thức tân tiến nhất có rất nhiều thành phần dưỡng da. giúp chăm sóc làn da từ sâu bên trong. Đồng thời, còn giúp tạo ra một lớp nền tự nhiên nhất. 

Các dòng phấn nước M.O.I được áp dụng công nghệ nano với những hạt phấn siêu nhỏ tệp nhanh trên da bền màu và bám lâu trên da. Rất nhiều các tín đồ làm đẹp đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn mua hàng ngay tại đây nhé!