Khi đề cập đến các loại mỹ phẩm trang điểm, nhiều người thường nghĩ ngay đến kem lót. Tuy nhiên, liệu kem lót có cần thiết không? Có thể bỏ qua bước trang điểm khi dùng kem lót hay không?

Với những người theo chủ nghĩa tối giản trong quá trình trang điểm thì một trong những thắc mắc lớn nhất chính là kem lót có cần thiết không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong chuyên mục Bí quyết khỏe đẹp của M.O.I Cosmetics bạn nhé!

Lợi ích khi sử dụng kem lót là gì?

Kem lót là một sản phẩm trang điểm có vai trò quan trọng trong việc tạo nền cho lớp trang điểm trên da. của bạn. Để giải đáp câu hỏi "Kem lót có cần thiết không?", trước tiên bạn cần hiểu rõ hơn về vai trò của kem lót.

Cụ thể, kem lót là sản phẩm được sử dụng trước khi bạn bắt đầu trang điểm. Kem lót có nhiệm vụ tạo ra một lớp nền thật mỏng và nhẹ cho lớp trang điểm tiếp theo, giúp da trở nên mịn màng hơn và giữ cho lớp trang điểm lâu bền hơn. Vai trò chính của kem lót bao gồm:

 • Làm dịu và cân bằng da: Kem lót có thể chứa các thành phần dịu nhẹ giúp làm dịu làn da, cân bằng dầu tự nhiên và giảm tình trạng đỏ hoặc kích ứng.

 • Lấp đầy lỗ chân lông và nếp nhăn nhỏ: Kem lót có thể giúp lấp đầy những lỗ chân lông nhỏ, nếp nhăn nhỏ trên da, tạo nền bằng phẳng và mịn màng hơn, ít khuyết điểm hơn. Vì vậy, khi sử dụng kem lót, việc đánh kem nền sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn sẽ thấy lớp nền cũng đều màu hơn và đẹp hơn.

 • Tạo độ bám cho mỹ phẩm trang điểm: Kem lót giúp tạo lớp nền để các sản phẩm trang điểm khác như kem nền, phấn phủ, hoặc phấn mắt có thể bám chặt hơn vào da, tạo nên lớp trang điểm lâu trôi. 

 • Kiểm soát dầu: Nếu bạn có làn da dầu, kem lót có thể giúp kiểm soát dầu và duy trì lớp trang điểm không bị trôi do dầu trên da tiết ra quá nhiều.

Kem lót có cần thiết không?

Với những ưu điểm của kem lót kể trên, với câu hỏi “Kem lót có cần thiết không?” thì chắc chắn kem lót vô cùng cần thiết và là một sản phẩm quan trọng trong quy trình trang điểm phải không nào? Tuy nhiên, việc sử dụng kem lót hoặc không phụ thuộc vào mục đích và tình trạng da của mỗi người. 

Nếu bạn thường xuyên trang điểm hoặc cần một lớp trang điểm hoàn hảo hơn, thì kem lót có thể là một sản phẩm hữu ích. Nếu da bạn ít khuyết điểm, lỗ chân lông nhỏ, không tiết ra nhiều dầu thì bạn có thể cân nhắc bỏ qua bước dùng kem lót.

Kem lót có cần thiết không

Kem lót là một sản phẩm cần thiết khi trang điểm

Nếu bỏ qua bước kem lót thì sao?

Nếu bạn muốn bỏ qua bước kem lót trong quy trình trang điểm, bạn nên cân nhắc đến một số vấn đề bạn có thể gặp phải, chẳng hạn như:

 • Lớp trang điểm nhanh trôi hơn: Kem lót giúp tạo lớp nền cho lớp trang điểm, giúp nền trang điểm bám chặt hơn trên da. Nếu bạn bỏ qua kem lót, lớp trang điểm của bạn có thể nhanh trôi hơn và không thể kéo dài suốt cả ngày. Như vậy, bạn sẽ cần thường xuyên dặm lại lớp trang điểm của mình. 

 • Kích ứng da: Kem lót có thể giúp làm dịu và cân bằng da trước khi bạn sử dụng mỹ phẩm trang điểm trên da. Bỏ qua kem lót có thể làm tăng khả năng da bị kích ứng bởi các sản phẩm trang điểm khác.

 • Lỗ chân lông lớn hơn: Kem lót có thể giúp lấp đầy những lỗ chân lông nhỏ và tạo nền bằng phẳng mịn màng. Nếu bạn không sử dụng kem lót, lỗ chân lông có thể trở nên rõ ràng hơn và làm cho lớp trang điểm không đẹp tự nhiên.

 • Trang điểm không đẹp: Kem lót có thể giúp lớp trang điểm mịn màng và đẹp hơn. Nếu bạn bỏ qua bước này, lớp nền có thể không đạt được hiệu ứng mà bạn mong muốn, đặc biệt là khi bạn muốn có lớp nền căng bóng.

Nếu bỏ qua bước kem lót thì sao

Bỏ qua lớp kem lót khiến ken nền khó bám vào da hơn

Lưu ý khi sử dụng kem lót trong trang điểm

Khi sử dụng kem lót trong quá trình trang điểm, để có một lớp nền hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp: Chọn kem lót có chất lượng tốt và phù hợp với loại da của bạn. Nếu bạn có da dầu, chọn kem lót kiềm dầu; nếu da khô, chọn kem lót dưỡng ẩm cho da.

 • Vệ sinh da trước: Trước khi sử dụng kem lót, đảm bảo rửa mặt sạch sẽ với sữa rửa mặt và dùng sản phẩm dưỡng da cơ bản như serum và kem dưỡng.

 • Lớp kem lót mỏng: Không cần sử dụng quá nhiều kem lót trang điểm. Một lượng kem lót nhỏ, mỏng đều sẽ đủ để tạo lớp nền cho lớp trang điểm.

 • Chờ kem lót khô: Để kem lót khô tự nhiên trước khi bạn bắt đầu đánh kem nền hay cushion. Điều này giúp tránh trôi lớp trang điểm và tạo lớp nền bền lâu hơn.

 • Chú ý đến vùng da cần che phủ: Thông thường, kem lót có thể che phủ nhẹ cho những vùng da có lỗ chân lông lớn hoặc nhiều nếp nhăn như vùng mũi, trán và khoảng gò má. Nên tập trung vào những vùng da này và tránh sử dụng một lớp kem lót quá dày và không cần thiết lên toàn bộ khuôn mặt.

 • Sử dụng kem lót trước mọi bước trang điểm: Kem lót nên được sử dụng trước các bước trang điểm khác như kem nền, phấn phủ hoặc bất kỳ sản phẩm trang điểm nào khác.

 • Không quên chống nắng cho da: Kem lót không có khả năng chống nắng. Do đó, bạn cần dùng kem chống nắng trước khi dùng kem lót. 

Lưu ý khi sử dụng kem lót trong trang điểm

Chọn kem lót có chất lượng tốt và phù hợp với loại da của bạn

 

Kết luận

Bạn đã cùng chuyên mục Bí quyết khỏe đẹp của M.O.I Cosmetics tìm hiểu xem kem lót có cần thiết không. Có thể nói, đây là một sản phẩm không thể thiếu khi trang điểm. Tuy nhiên, nếu cần ra ngoài và chỉ mang theo những loại mỹ phẩm nhỏ gọn, bạn có thể giản lược bước dùng kem lót bằng cách sử dụng sản phẩm cushion có kết hợp tính năng của kem lót.

Hiện nay, M.O.I Cosmetics đang có 3 dòng phấn nước hỗ trợ tính năng của kem lót, bao gồm:

 • Phấn nước Premium Baby Skin Cushion
 • Phấn nước Baby Skin Cushion
 • Phấn nước Iconic Perfection Cushion

Mỗi phiên bản đều có các tông màu phù hợp với làn da châu Á, giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Và đặc biệt, tất cả các sản phẩm phấn nước nhà M.O.I Cosmetics đều được kiểm định chất lượng an toàn, lành tính cho da bởi 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Về mức giá, giá của mỗi sản phẩm chỉ từ 399k, phù hợp với tài chính của nhiều nhóm khách hàng. 

Bạn có thể đặt mua phấn nước trên website của M.O.I Cosmetics hoặc đến mua trực tiếp tại hệ thống đại lý phân phối và các cửa hàng trên toàn quốc. Sở hữu ngay một em phấn nước để có thể hô biến làn da bạn thêm xinh đẹp bất chấp thời tiết nhé!