Từ xa xưa, ông bà ta đã luôn quan niệm rằng lông mày đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính cách và vận mệnh của một người. Một đôi lông mày có phong thuỷ tốt sẽ mang đến nhiều tài lộc cho người đó. Vậy làm thế nào để kẻ chân mày hợp mệnh giúp thu hút may mắn, tài lộc. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chuyên mục Bí quyết khỏe đẹp để được hướng dẫn kẻ chân mày đẹp và hợp phong thuỷ với từng dáng khuôn mặt khác nhau.

Một đường chân mày đẹp là một đường chân mày phù hợp với hình dáng của khuôn mặt. Cùng tìm hiểu những hướng dẫn kẻ chân mày đẹp và hợp phong thuỷ dưới đây để tạo ra kiểu dáng lông mày phù hợp nhất với bạn nhé.

Chân mày đẹp và hợp phong thủy là thế nào?

Chân mày đẹp và hợp phong thủy là thế nào?

Dáng chân mày có liên quan rất nhiều đến phong thuỷ gương mặt

Theo nhân tướng học, dựa vào hình dáng lông mày có thể dự đoán được tính cách, số mệnh của một người. Khái niệm này còn được gọi là phong thuỷ lông mày. Mỗi kiểu khuôn mặt sẽ có một dáng lông mày phù hợp để giúp gương mặt được hài hoà hơn.

Một đôi chân mày có phong thuỷ tốt thường gợi lên những đặc trưng nổi bật của một người như:

 • Lông mày đen, mịn, sợi dài bóng bẩy, bằng hoặc dài quá đuôi mắt: người có đường công danh rộng mở
 • Lông mày dài, mọc cao lên phía trán: người thành đạt, phú quý
 • Lông mày mịn, sợi lông mọc xuôi và có nốt ruồi phía trên lông mày: người có khả năng lãnh đạo
 • Lông mày hình vòng cung: người dễ thành đạt, thích hợp làm ngoại giao, nếu có thêm đôi mắt sáng thì rất dễ thành người nổi tiếng
 • Lông mày có đuôi mọc xếch lên phía thái dương: người tài hoa, được mọi người kính trọng

Hướng dẫn kẻ chân mày đẹp và hợp phong thủy

Xác định dáng chân mày theo từng khuôn mặt

 • Mặt dài: Khuôn mặt dài thường phù hợp với dáng mày có một đường vòng cung kéo nhẹ xuống bởi nó sẽ khiến khuôn mặt có chiều rộng hơn và trông ngũ quan cân đối hơn.

Dáng chân mày hợp với gương mặt dài

Dáng chân mày hợp với gương mặt dài

 • Mặt tròn: Mặt tròn thường có độ đầy đặn nên thường ưu tiên dáng chân mày hình vòng cung, có đường gấp khúc về hướng đuôi. Dáng mày này sẽ khiến gương mặt thêm phần thon gọn và hài hoà hơn.

Xác định dáng chân mày theo từng khuôn mặt

Mặt tròn nên ưu tiên dáng mày hình vòng cung

 • Mặt trái tim: Với dáng mặt này, chân mày cong nhẹ đều là vô cùng phù hợp bởi nó sẽ toát lên sự nhẹ nhàng và đồng điệu của các bộ phận trên gương mặt.

Xác định dáng chân mày theo từng khuôn mặt

Khuôn mặt trái tim phù hợp với dáng mày cong đều

 • Mặt trái xoan: Gương mặt này có thể phù hợp với mọi dáng lông mày, tuy nhiên khuyến khích vẫn là vẽ mày dáng mỏng và cong nhẹ ở phần đuôi để gương mặt mềm mại và thanh thoát hơn.

Xác định dáng chân mày theo từng khuôn mặt

Mặt trái xoan có thể phù hợp với mọi dáng chân mày

 • Mặt vuông: Giải pháp cứu cánh cho khuôn mặt thô và góc cạnh này chính là kiểu mày hình cánh cung được bo tròn từ đỉnh mày, có chiều ngang tương đương giữa phần đầu, thân và đuôi lông mày.

Xác định dáng chân mày theo từng khuôn mặt

Giải pháp cứu cánh cho khuôn mặt vuông là chân mày vòng cung bo tròn

 • Mặt kim cương: Khuôn mặt kim cương thường có phần gò má rộng, cằm nhọn và trán cao. Lông mày có dáng cong, nhấn dày một chút ở phần đuôi sẽ giúp hạn chế độ nhọn của mặt, giúp tổng thể gương mặt đẹp và hoà hợp hơn

Xác định dáng chân mày theo từng khuôn mặt

Dáng mày cong và nhấn ở phần đuôi dành cho khuôn mặt kim cương

Xem thêm: Thay đổi diện mạo với cách kẻ lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Xác định màu lông mày phù hợp

Chọn lông mày theo màu tóc

 • Tóc nâu hoặc đen: nên chọn màu sáng hơn màu tóc từ 1 - 2 tone như nâu nhạt, nâu sẫm, nâu đen,...
 • Tóc nâu sáng hoặc vàng: chọn màu lông mày sáng hơn màu tóc một chút để trông cuốn hút hơn
 • Tóc hung đỏ: nên chọn màu tương phản với màu đỏ để bổ trợ sắc đỏ trên tóc

Chọn lông mày theo màu da

 • Da trắng: với các bạn có làn da trắng thì nên chọn màu lông mày tone ấm như nâu nhạt hoặc vàng để làm tôn lên nước da của bạn. Tuyệt đối không dùng màu đen sẽ làm lông mày quá đậm gây mất thẩm mỹ
 • Da vàng: đối với da vàng thì nên chọn màu nâu xám để kẻ viền và màu nâu vàng tán bột
 • Da sẫm màu, da ngăm đen, da bánh mật: đây là tone da dạng tone lạnh nên hãy chọn lông mày màu ấm như nâu đậm hoặc đen để tạo vẻ sáng tự nhiên

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Xác định các điểm để bắt đầu kẻ chân mày

Bước 1: Tỉa chân mày

Trước khi tiến hành kẻ lông mày thì các bạn cần tỉa gọn gàng đôi lông mày để hiện rõ đường nét và khuôn mày, giúp bạn dễ dàng vẽ được dáng lông mày mong muốn. Bạn dùng nhíp hoặc dao cạo lông mày để loại bỏ những sợi lông mọc lệch khỏi đường mày ở cả trên lẫn dưới.

Bước 2: Xác định các điểm

Để xác định đầu chân mày, bạn dùng 1 cây bút đặt 1 đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt. Điểm giao nhau với chân mày chính là đầu chân mày. Để xác định đuôi lông mày, bạn đặt cây bút thẳng từ cánh mũi đến đuôi mắt.

Cuối cùng, bạn đặt cây bút thẳng từ cánh mũi đi qua con ngươi để tìm đỉnh chân mày, hoặc có thể xác định bằng ⅔ chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 3: Tạo khuôn dáng và kẻ nối điểm

Sau khi đã tìm được các điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày, bạn có thể tiến hành tạo khuôn mày bằng cách nối 3 điểm này lại với nhau bằng đường kẻ. Hãy xác định độ rộng giữa 2 lông mày để vẽ cho cân đối nhất.

Bước 4: Tô màu

Bạn bắt đầu dùng chì kẻ mày để tô vào khoảng trống bên trong khuôn mày đã tạo sẵn. Lưu ý tô nhẹ nhàng từng đường nhỏ từ dưới lên để được đều màu và tự nhiên nhất.

Nếu bạn muốn lông mày đẹp hơn thì hãy dùng phấn bột chân mày cùng màu để tô đè lên phần chì, sau đó dùng cọ chải lại những sợi lông sao cho ngay ngắn và đều màu.

Bạn sẽ bắt đầu dùng chì kẻ lông mày để tô vào khoảng trống bên trong khuôn đã tạo sẵn. Lưu ý tô nhẹ nhàng bằng cách vẽ từng đường nhỏ từ dưới đi lên để được đều màu và nhìn tự nhiên.

Bước 5: Chuốt mascara và hoàn thiện

Cuối cùng, bạn sử dụng mascara chân mày để nhuộm lại những sợi lông mày cho đều màu. Dùng tăm bông thấm nước tẩy trang để loại bỏ bột thừa hoặc những nét vẽ bị lem.

Lưu ý khi kẻ chân mày đẹp

Dưới đây là một số lưu ý khi kẻ chân mày để có một đôi lông mày đẹp và hợp phong thuỷ nhất:

 • Không kẻ chân mày ở phần đuôi quá dài sẽ khiến gương mặt trông buồn và thiếu sức sống hơn
 • Kẻ vòm lông mày mảnh với độ cao vòng cung chỉ nằm khoảng ⅔ độ dài chân mày để cân bằng và tự nhiên nhất
 • Nhấn nhá phần đầu lông mày bằng cọ hoặc bút chì để trông hài hoà với tổng thể khuôn mặt
 • Không nên kẻ lông mày quá đậm, chỉ nên tạo điểm nhấn ở một số điểm mà bạn muốn nhấn nhá
 • Khi kẻ nên kẻ liền mạch, đều tay để có cặp lông mày tự nhiên nhất, tránh tô đi tô lại sẽ khiến lông mày trông đậm và mất thẩm mỹ
 • Khi vẽ chân mày nên vẽ các đường mảnh từng nét thật đều tay để mang đến sự mềm mại cho tổng thể khuôn mặt.

Lời kết

Hy vọng rằng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên các bạn đã biết đâu là dáng chân mày phù hợp với gương mặt của mình. Hãy luyện tập kẻ trước gương nhiều lần để có thể sở hữu đôi chân mày hợp phong thuỷ giúp bạn thu hút tài lộc và may mắn.

Để kẻ được một đôi chân mày đẹp và tự nhiên nhất thì các bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm chì kẻ mày từ thương hiệu M.O.I Cosmetics - Perfect Shape Eyebrow. Chì kẻ mày M.O.I sản phẩm có thiết kế thông minh, tiện lợi với một đầu chì kẻ vạt xéo siêu mảnh và một đầu cọ chải giúp bạn tạo nên những đôi chân mày thu hút, sắc sảo và tự nhiên chỉ trong nháy mắt.

Perfect Shape Eyebrow by M.O.I hiện có 3 tone màu phù hợp với mọi màu da. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt hàng trực tiếp tại website chính hãng của hãng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ tới hệ thống đại lý, hệ thống chuỗi cửa hàng của M.O.I Cosmetics trên toàn quốc để mua hàng.