Bút kẻ mắt không ra mực phải làm sao? Đây là vấn đề mà rất nhiều người đặt ra khi gặp tình trạng này. Để biết cách khắc phục bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé!

Bút kẻ mắt luôn là một công cụ không thể thiếu đối với những người thích trang điểm. Bút kẻ mắt sẽ tạo ra một đường kẻ mắt thu hút, sắc sảo. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn đã gặp phải tình huống khó chịu khi bút kẻ mắt không ra mực hoặc ra mực không đều. Đừng lo lắng, trong bài viết này M.O.I Cosmetics sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết và giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Tại sao bút kẻ mắt không ra mực?

Tại sao bút kẻ mắt không ra mực?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bút kẻ mắt không ra mực

Để có thể khắc phục được tình trạng bút kẻ mắt không ra mực trước tiên ta cần phải nắm được các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Cụ thể như sau:

 • Bút kẻ mắt bị khô: Nếu bút kẻ mắt đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được đậy kín nắp hoặc không được bảo quản đúng cách, mực bên trong có thể bị khô. Mực khô làm cho bút không thể cung cấp đủ mực khi bạn kẻ mắt. 

 • Bút bị hỏng: Bút bị hỏng có thể khiến đầu bút bị tắc hoặc hỏng, làm mực không thể lưu thông và dẫn đến tình trạng bút không ra mực.

 • Lưu trữ không đúng cách: Việc lưu trữ bút kẻ mắt không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng không ra mực. Nếu bút được để tiếp xúc với không khí trong thời gian dài hoặc không được đậy kín nắp sau khi sử dụng, mực bên trong có thể bị bay hơi hoặc khô, gây ra sự cản trở trong việc ra mực.

 • Bút kẻ mắt hết mực: Trường hợp sử dụng bút trong thời gian dài thì có thể dẫn đến tình trạng bút kẻ mắt hết mực và không thể ra mực.

 • Dùng loại kém chất lượng dẫn đến mực không chất lượng và sẽ gây ra tình trạng bút kẻ mắt không ra mực hoặc thậm chí mực ra không đều.

 • Do trong quá trình sử dụng đầu bút kẻ mắt dính dầu nhờn, chất bẩn trên da cũng gây ra tình trạng tắc mực khi dùng cho những lần sau.

Xem thêm: Học lỏm những kiểu kẻ mắt đẹp thần sầu hiện nay

Cách làm bút kẻ mắt hết tắc mực dễ thực hiện

Cách làm bút kẻ mắt hết tắc mực dễ thực hiện

Bạn có thể áp dụng cách làm bút kẻ mắt hết mực theo nhiều cách khác nhau

Để làm bút kẻ mắt hết bị tắc mực có nhiều cách khác nhau, một số cách bạn có thể áp dụng một số cách mà chuyên mục bí quyết khỏe đẹp đưa ra dưới đây:

Lắc đều cây bút

Đối với loại kẻ mắt dạng lỏng, nước để tránh hết tắc mực, mực ra đều trước khi sử dụng bạn nên lắc nhẹ bút để mực chảy xuống đầu bút. Từ đó, đầu bút thấm đều mực và có thể sử dụng dễ dàng.

Xịt khoáng hoặc dùng khăn ướt

Đối với trường hợp bút kẻ mắt không ra mực do bị khô thì bạn có thể sử dụng xịt khoáng hoặc dùng khăn ướt làm ẩm đầu bút và mềm bút kẻ mắt. Bạn có thể xịt khoáng trực tiếp lên đầu bút hoặc đổ lượng nhỏ xịt khoáng ngâm trong đầu bút khoảng 30 giây. Thậm chí bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý nhỏ lên đầu bút để làm ẩm đầu bút và mực sẽ ra đều hơn.

Sử dụng máy sấy tóc

Với bút kẻ mắt không ra mực bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để làm mềm đầu bút và lỏng mực bên trong giúp bút kẻ mắt ra đều mực hơn. Bạn hãy bật máy sấy tóc ở mức nhiệt độ vừa phải đóng kín nắp bút và sấy trong khoảng 30 giây. Nhiệt độ từ máy sấy sẽ giúp cho phần đầu bút mềm ra và có thể sử dụng lại được ngay sau đó.

Xem thêm: Làm thế nào để chọn chì kẻ mắt đẹp phù hợp nhất?

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bút kẻ mắt để tránh bị tắc mực

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bút kẻ mắt để tránh bị tắc mực

Trong quá trình sử dụng không nên chia sẻ sản phẩm với người khác
 • Cần phải đậy kín nắp sau khi sử dụng để tránh mực bên trong bị khô và cũng không bị mất đi độ ẩm của kẻ mắt.

 • Tránh tiếp xúc với không khí sẽ khiến làm thay đổi mực kẻ mắt.

 • Không sử dụng bút kẻ mắt chung với những người khác.

 • Lắc đều trước khi sử dụng để mực luôn được đều trong bút.

 • Không nên nhấn quá mạnh khi sử dụng.

 • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Sản phẩm thay thế khi bút kẻ mắt không ra mực

Ngoài ra, đối với những trường hợp bút kẻ mắt không ra mực hay sản phẩm bị hỏng hoặc sử dụng loại kém chất lượng thì bạn cần phải thay thế loại mới chất lượng đến từ hãng uy tín chuyên nghiệp. Một trong những loại bút kẻ mắt bạn có thể lựa chọn sử dụng là bút kẻ mắt nước M.O.I Perfect Shape Eyeliner với chất lượng vượt trội nhờ sử dụng công nghệ tán màu đem lại nét vẽ sắc nét, liền mạch chỉ với một lần kẻ. Đồng thời mực lên màu chuẩn xác nhất cho đôi mắt long lanh quyến rũ.

Thêm vào đó, thiết kế bút kẻ mắt M.O.I với đầu bút siêu mảnh với kích thước chỉ 0.03mm thao tác dễ dàng cũng đã dể dàng giúp bạn tạo nên những đường kẻ như mong muốn. Sản phẩm cũng chống nước, lâu trôi nhờ được áp dụng 2 màng film bảo vệ có khả năng kháng ẩm tốt. Với một mức giá thành phải chăng phù hợp với mọi đối tượng bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn mua ngay sản phẩm ngay tại đây. Chắc chắn rằng dòng sản phẩm này sẽ đem đến cho bạn một đôi mắt đẹp long lanh.